Sau vụ bát phở 200 nghìn, Nội Bài áp mức giá trần đồ ăn

09:45 23/08/2013

Theo kết quả hiệp thương giữa cơ quan quản lý khai thác Cảng và các đơn vị kinh doanh, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài vừa đưa ra mức giá áp trần của các mặt hàng phi hàng không tại khu vực mình quản lý.

Theo quy định đưa ra thì một số mặt hàng tại 3 khu vực: công cộng, khu cách ly nội địa và cách ly quốc tế sẽ được Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài áp giá trần. Giá một chai nước tinh khiết loại 0,5 lít tại khu công cộng không được quá 15.000 đồng. Trước đây, tại khu vực này, có những đơn vị niêm yết giá 18.000 đồng một chai. Cùng sản phẩm tương tự, giá tại khu cách ly nội địa không được quá 20.000 đồng.

Ở khu cách ly quốc tế, chai nước trên không được bán đắt hơn 2 USD trong nhà hàng và 1 USD tại các khu vực khác (giá cả chưa bao gồm phí phục vụ). Bên cạnh đó, mỳ, phở, miến, bánh mỳ kẹp cũng được áp dụng mức giá trần. Giá trần cho một bát mỳ ăn liền không bổ sung thực phẩm tại khu cách ly quốc tế là 3 USD.

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết các quy định về giá trần trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/8.

Tiêu dùng & Dư luận - Sau vụ bát phở 200 nghìn, Nội Bài áp mức giá trần đồ ănSân bay Nội Bài. Ảnh Vietnamnet

Cho rằng biện pháp này nhằm ngăn chặn những trường hợp giá không rõ ràng dẫn đến kiện cáo, khiếu nại tuy nhiên việc áp dụng mức giá trần như trên đã và đang làm nóng dư luận có rất nhiều ý kiến trái chiều đưa ra.

Bạn đọc có tên  Truc bức xúc nói: Giá vẫn rất cao. Chai nước mà 1 USD, bình thường chai nước là 5.000 đã có lời rồi, lại "giá chưa có phí dịch vụ", đây là kẽ hở để bán mắc hơn. Tô mì không có gì giá 3 USD, trời đất, lãi gộp tô mì 55.000, gấp 11 lần giá vốn. Hôm rồi tôi đi sân bay quốc tế TSN, mua chai nước trong khu cách ly là 3 USD, hơn 60.000. Sân bay chém quá thể. Lý do vì sao? lý do vì sao?

Phản đối việc phân biệt giá giữa khu vực nội địa và quốc tế là ý kiến của bạn kyo: Tại sao lại phân biệt khu vực nội địa và quốc tế vậy, giá cả cho khu vực quốc tế luôn cao hơn, mình thấy 1 gói mỳ tôm mà giá 20 nghìn đồng đâu phải là rẻ.

Thành viên Ha cho rằng: Giá như vậy còn khá đắt, nếu không nói là cắt cổ, so với dịch vụ ở sân bay của một số nước cũng là đắt. Như vậy chưa có gì là tiến bộ mà chỉ tạo điều kiện làm giá khi có mức trần.Giá vẫn còn ở tận trên ...

Bên cạnh những ý kiến phản đối việc áp dụng mức giá trần thì cũng có một số ý kiến đồng tình với quy định trên.

Bạn đọc Bộp chia sẻ: Giá trên là tương đối okie rồi mà các bác, ngoại trừ chi phí rất cao,cả cửa hàng nhỏ nhỏ tầm 15m2 cũng đã 30tr 1 tháng, cửa hàng chỗ quốc tế là cả nửa trăm triệu, bác cứ thích so sánh giá Việt Nam với nước ngoài làm gì, sang Sing 1 cái xúc xích nó chả 8$ sing ý. E thì nhà nghèo,cứ ăn no mới ra sân bay.

Mong muốn áp dụng thêm mức giá trần dịch vụ ăn uống ở ngoài thị trường là ý kiến của bạn Le Chung: Nên áp dụng mức giá trần dịch vụ ăn uống ở ngoài thị trường nữa, đã đến lúc quản lý thị trường vào cuộc để chấn chỉnh, quản lý giá ở dịch vụ này, có như vậy người dân chúng tôi mới đỡ bị ép giá khi vào các tiệm ăn.

Và còn nhiều ý kiến cho rằng mức giá trần được đưa ra tại Nội Bài khá cao, tuy nhiên, trên thực tế có lẽ việc áp dụng giá trần là hình thức hiệu quả để bình ổn thị trường!?

Phương Đông (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Sau vụ bát phở 200 nghìn, Nội Bài áp mức giá trần đồ ăn tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục