Saudi Arabia, Hàn Quốc, Qatar tung hơn 1 tỷ USD mua tên lửa Patriot

12:53 15/12/2015

Trước đó, Saudi Arabia đã bỏ ra 5,4 tỷ USD cũng để mua các tên lửa đánh chặn Partriot PAC-3 của Mỹ.

Tên lửa phòng thủ Patriot do Mỹ sản xuất.

Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây vừa tuyên bố rằng nhà thầu Lockheed Martin của Hoa Kỳ đã được chính quyền Saudi Arabia, Hàn Quốc và Qatar tiếp tục lựa chọn là nhà cung cấp các tên lửa phòng thủ đánh chặn Patriot PAC-3 với các hợp đồng bổ sung trị giá đến hơn 1 tỷ USD.

Theo đó, Lockheed Martin sẽ cung cấp cho quân đội Saudi Arabia, Hàn Quốc, và Qatar các tên lửa đánh chặn hiện đại phiên bản Patriot PAC-3 sau khi hoàn thành xong các công đoạn chế tạo trong nội địa Mỹ.

Bộ Quốc phòng Mỹ công bố chi tiết giá hợp đồng cung cấp tên lửa phòng thủ Patriot PAC-3 cho ba nước nói trên là 1,094,983,588 USD.

Trước đó, Saudi Arabia đã bỏ ra 5,4 tỷ USD cũng để mua các tên lửa đánh chặn Partriot PAC-3 của Mỹ để thay thế cho các phiên bản tên lửa cùng loại những đã lỗi thời.

Theo truyền thông Nga, các đồng minh của Mỹ trong thế giới Arập đã và đang tìm cách nâng cấp các hệ thống phòng thủ của mình do lo ngại về khả năng quân sự của Iran sau khi thỏa thuận hạt nhân với nước này đã được giàn xếp xong xuôi với sự ủng hộ của chính Mỹ.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Saudi Arabia, Hàn Quốc, Qatar tung hơn 1 tỷ USD mua tên lửa Patriot tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục