Sẽ rút giấy phép kinh doanh các cửa hàng tăng giá "móc túi" dân sau bão

Ngân Hà nganhadspl@gmail.com

09:53 18/09/2017

Sẽ đóng cửa, rút giấy phép đăng ký kinh doanh bất cứ công ty, cửa hàng nào tại Hà Tĩnh lợi dụng hậu quả mưa bão để tăng giá, móc túi người dân.

Liên quan đến việc có thông tin phản ánh, sau cơn Bão số 10, nhiều cửa hàng bán vật liệu xây dựng đột ngột tăng giá gây khó khăn cho bà con nhân dân trong việc khắc phục thiệt hại; các cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh đã tiến hành rà soát, kiểm tra để có biện pháp ngăn chặn kịp thời hiện tượng này.

Xã hội - Sẽ rút giấy phép kinh doanh các cửa hàng tăng giá 'móc túi' dân sau bão

Chi cục QLTT Hà Tĩnh đã huy động lực lượng giám sát, kiểm tra việc mua, bán tại các cửa hàng VLXD

Ông Nguyễn Cự Dũng, Phó Giám đốc sở Công thương, Chi cục trưởng chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, qua kiểm tra, đúng là có hiện tượng các cửa hàng tăng giá bán, nhất là đối với mặt hàng vật liệu xây dựng.

Ông Dũng cho hay, chi cục QLTT đã tập trung tối đa lực lượng tăng cường về tại 2 điểm nóng là huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh, đến tận từng cơ sở buộc chủ các cơ sở ký cam kết không tăng giá và giám sát việc bán sản phẩm cho người dân.

Theo ông Dũng, hiện tại khu vực huyện Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên vẫn chưa có điện trở lại, các cơ sở kinh doanh phải dùng máy nổ để hoạt động nên có một số cửa hàng phải tăng nhẹ giá lên để bù đắp chi phí phát sinh.

Xã hội - Sẽ rút giấy phép kinh doanh các cửa hàng tăng giá 'móc túi' dân sau bão (Hình 2).

Việc tăng giá vật liệu "móc túi" người dân sau bão là không thể chấp nhận.

“02393.950.789 là số điện thoại đường dây nóng của chi cục QLTT tỉnh, người dân khi phát hiện bất cứ cửa hàng nào có hiện tượng tăng giá hãy gọi điện phản ánh. Chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý kịp thời”, ông Dũng nói.

Liên quan vụ việc, ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, UBND tỉnh rất quan tâm đến vấn đề này nên đã có chỉ đạo, ngoài việc sẽ xử phạt hành chính, các cơ quan chức năng sẽ rút ngay giấy phép đăng ký kinh doanh, đóng cửa những công ty, cửa hàng lợi dụng hậu quả mưa bão để tăng giá, móc túi người dân.

Bạn đang đọc bài viết Sẽ rút giấy phép kinh doanh các cửa hàng tăng giá "móc túi" dân sau bão tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục