Sếp lớn Thế giới Di động bắt đầu tiếp quản nhiệm vụ tại Trần Anh

Hoa Liên nguyenha@nguoiduatin.vn

07:08 29/09/2017

CTCP Thế giới số Trần Anh vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị về việc thay đổi nhân sự cấp cao, bầu bổ sung hai nhân sự từ CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) nắm giữ những vị trí quan trọng trong ban điều hành.

Cụ thể, Trần Anh quyết định miễn nhiệm chức danh Giám đốc tài chính đối với ông Trần Thanh Tùng, người vừa được bổ nhiệm vào đầu năm 2017.

Người thay thế cho ông Tùng là  ông Vũ Đăng Linh - hiện giữ chức Giám đốc tài chính của MWG từ năm 2013 đến nay. Ông Linh sẽ giữ vị trí Quyền Giám đốc Tài chính của Trần Anh từ ngày 1/10/2017 đến hết 30/9/2018 hoặc khi có quyết định khác thay thế.

Đầu tư - Sếp lớn Thế giới Di động bắt đầu tiếp quản nhiệm vụ tại Trần Anh

Giám đốc tài chính MWG Vũ Đăng Linh tiếp quản nhiệm vụ tại Điện máy Trần Anh từ đầu tháng 10/2017.

Theo quyết định bổ nhiệm, ông Linh được quyền ký kết các hợp đồng vay nhân danh Trần Anh, quản lý thu chi, ngoại trừ các hợp đồng vay yêu cầu người đại diện của Trần Anh ký kết. Đồng thời, ông Linh sẽ thực hiện các hoạt động quản lý khác với vai trò quyền Giám đốc Tài chính và chủ tài khoản của Trần Anh.

Một nhân sự cấp cao khác cũng là người của Thế giới Di động sẽ tham gia vào ban điều hành của Trần Anh đó là ông Võ Hà Trung Tín giữ chức Phó Tổng Giám đốc công ty.

Ông Tín sẽ làm việc với vai trò người đại diện ký kết các giao dịch hợp đồng với bên thứ 3 để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, vận hành của Trần Anh.

Được biết, ông Võ Hà Trung Tín sinh ngày 1/1/1984, hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, đang giữ chức Giám đốc vùng miền Bắc của Điện máy Xanh.

Đây được xem như động thái tiếp quản đầu tiên của Thế giới Di động (MWG) tại Trần Anh sau khi phương án "bán mình" cho MGW được cổ đông thông qua.

Đầu tư - Sếp lớn Thế giới Di động bắt đầu tiếp quản nhiệm vụ tại Trần Anh (Hình 2).

Thương vụ mua lại Trần Anh được đánh giá là bước tiến phù hợp để Thế giới Di động chiếm lĩnh thị trường điện máy miền Bắc. 

Trước đó, cuối tháng Tám vừa qua, HĐQT Trần Anh cũng đã thông qua việc cho Thế giới Di động thực hiện các giao dịch nhận chuyển nhượng cổ phiếu TAG để sở hữu trên 25% vốn của Trần Anh mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai. Thông tin chi tiết về thương vụ này như tỷ lệ hay giá mua lại hiện vẫn chưa được công bố.

Bên cạnh đó, Trần Anh cũng sẽ huỷ niêm yết tự nguyện 24,9 triệu cổ phiếu TAG trên sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và chuyển sang niêm yết trên UPCoM với lý do để tái cơ cấu công ty.

Về quyền lợi của khách hàng đã mua hàng tại hệ thống siêu thị điện máy Trần Anh, đầu tháng 9/2017, công ty đã gửi đi thông báo do Chủ tịch Trần Xuân Kiên ký  cam kết vẫn đảm bảo quyền lợi của khách hàng sau sáp nhập.

Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh vẫn là đại diện giao dịch với khách hàng và tiếp tục phục vụ khách hàng tại các siêu thị mang thương hiệu Trần Anh trên toàn quốc. Ngoài ra, hoạt động mua bán, sáp nhập không làm thay đổi pháp nhân của công ty, các hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường.

Bạn đang đọc bài viết Sếp lớn Thế giới Di động bắt đầu tiếp quản nhiệm vụ tại Trần Anh tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục