Sét đánh hỏng thiết bị tại sân bay Cát Bi

21:31 07/06/2015

Ngày 7/6, Cảng Hàng không Việt Nam thông tin, mưa to, giông gió kèm theo sét tại Hải Phòng đã làm hư hại một số hệ thống trang thiết bị tại sân bay Cát Bi...

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 7/6. Sau khi sự cố xảy ra, các lực lượng tại sân bay Cát Bi đã triển khai các hệ thống trang thiết bị dự phòng theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động khai thác.

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Cát Bi đã khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố.

Pháp luật - Sét đánh hỏng thiết bị tại sân bay Cát Bi

Sân bay Cát Bi vừa gặp sự cố sét đánh làm hỏng trang thiết bị

Tại thời điểm xảy ra sự cố, một chuyến bay mang số hiệu VJ280 xuất phát từ TP. HCM đi Hải Phòng dự kiến hạ cánh tại Cảng Hàng không Cát Bi lúc 8g40 đã phải chuyển về hạ cánh tại sân bay Quốc tế Nội Bài.

Đến trưa cùng ngày ngày, sự cố đã được khắc phục xong và đảm bảo an toàn bay, các chuyến bay khác cất và hạ cánh bình thường tại sân bay này. Chuyến bay VJ280 sau đó đã tiếp tục hành trình từ Nội Bài về Cát Bi và hạ cánh lúc 11h cùng ngày.

Trước đó không lâu, Cảng hàng không Cát Bi cũng gặp phải sự cố xuất hiện vết rạn nứt trên đường băng. Thời điểm phát hiện vết rạn nứt vào khoảng 14h50 chiều 28/5, sau khi chuyến bay VJ283 của Hãng hàng không Vietjet Air cất cánh từ Hải Phòng đi TP.HCM, lực lượng an ninh Cảng hàng không Cát Bi thông báo phát hiện 1 mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh đầu 25 bị lột.

Sau sự cố, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu tổ An toàn đường cất hạ cánh kiểm tra thực tế, đánh giá sự cố, báo cáo các cấp lãnh đạo và thống nhất tạm ngừng khai thác đường cất hạ cánh Cảng hàng không Cát Bi.

Các chuyến bay đến và đi từ sân bay Cát Bi đã được chuyển sang sân bay Nội Bài, có 12 chuyến bay trong ngày 28/5 đã phải chuyển hướng đến sân bay Nội Bài vì sự cố này. Đến ngày 29/5, sự cố được khắc phục và sân bay Cát Bi trở lại hoạt động bình thường.

Bạn đang đọc bài viết Sét đánh hỏng thiết bị tại sân bay Cát Bi tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục