Showbiz Việt: Nay triệt đường sống của người khác, mai sẽ đến mình

19:50 07/06/2017

Showbiz Việt có nhiều góc khuất. Những nghệ sĩ mới vào nghề hay các nghệ sĩ đã qua thời vàng son chịu rất nhiều thiệt thòi so với đồng nghiệp đang “nổi”.

Quy luật của nghề

Mấy ngày qua, clip Lưu Chí Vỹ bị một bầu show chửi mắng thậm tệ, rồi khán giả tạt nước, cầm cây dọa đánh vì đến muộn được dư luận đặc biệt quan tâm. Trao đổi với chúng tôi, nam ca sĩ cho biết, anh đã rất sốc vì việc này. Anh thừa nhận, việc đi muộn là lỗi của mình và đã xin lỗi khán giả. Nhưng, anh không thể ngờ lại bị “sỉ nhục” trước rất nhiều người như thế. Anh chưa gặp người đàn ông chửi mắng mình bao giờ. Anh cho rằng, nếu cảm thấy ca sĩ sai trái, bầu show có thể hành xử một cách văn minh như “trao đổi” trong cánh gà hay “cắt” cát-xê chứ không phải lớn tiếng “chửi mắng” trước khán giả. Sau sự việc này, không ít ý kiến cho rằng, sở dĩ có việc Lưu Chí Vỹ bị “bêu xấu” là vì nam ca sĩ không còn ở thời kỳ đỉnh cao, danh tiếng đã thoái trào.

Ngôi sao - Showbiz Việt: Nay triệt đường sống của người khác, mai sẽ đến mình

Anh cũng từng chứng kiến một số nghệ sĩ có tên tuổi thể hiện quyền lực của mình bằng cách ra yêu sách với nhà sản xuất, bầu show hoặc tìm cách ép những người ít tên tuổi hơn. Đôi lần, vì không chấp nhận được cảnh ấy, anh góp ý, nhưng chẳng biết sau lưng họ có thực hiện hay không. “Thật ra, làm trong nghề này, đừng nghĩ mình đang nổi tiếng mà có thể o ép người khác. Hôm nay, bạn đang được khán giả yêu mến, nhưng biết đâu ngày mai, bạn lại bị thất sủng. Do đó, bạn phải tự biết mình đang đứng chỗ nào. Người nghệ sĩ hơn nhau không phải ở chỗ tìm cách dìm hàng người khác mà là phải nhập vai, diễn hết mình trên sân khấu. Nếu trong tâm thức vẫn có suy nghĩ việc lớn tuổi, nhỏ tuổi, sao lớn, sao nhỏ thì chắc chắn sẽ có sự cạnh tranh, tìm cách chèn ép để nổi bật hơn bạn diễn”, danh hài Chí Tài chia sẻ.

Nghệ sĩ Tấn Beo cũng có chung ý kiến với Chí Tài. Anh cho rằng, nghệ sĩ là những người hoạt động trong ngành văn hóa, trước hết phải có cách sống, ứng xử văn minh. Khi đứng trên sân khấu phải biểu diễn hết mình vì Tổ đãi mới được khán giả yêu mến. Quyền lực của mỗi nghệ sĩ là phải mang lại những điều hay nhất, tốt nhất cho khán giả, chứ đừng nhầm tưởng, tôi nổi tiếng hơn anh nghĩa là tôi có quyền làm thế này thế khác. Nghệ sĩ phải sống với nhau bằng tình thương chứ không phải dùng quyền lực để chà đạp, giẫm lên nhau mà sống. “Cuộc đời mà, hôm nay mình triệt đường sống của người này thì mai mốt cũng sẽ có người khác triệt đường sống của mình. Nếu sống không hổ thẹn, tôi tin, nghệ sĩ nào rồi cũng được khán giả thương, đồng nghiệp quý”, anh nói. 

Cũng với cách suy nghĩ ấy, Tấn Beo vẫn được đồng nghiệp ở phía Nam tôn trọng. Anh nổi tiếng là nghệ sĩ chẳng sợ “quyền lực” của bất kỳ đồng nghiệp nào. Nếu thấy cảnh đàn em bị o ép, anh sẵn sàng lên tiếng, chẳng ngại mất lòng. “Mình làm theo việc nghĩa thì số đông sẽ đứng về phía mình”, anh tin tưởng như thế.   

Xem thêm >>> Ngồi ghế nóng gameshow: Chát đắng và tủi hờn

Huy Cường

Bạn đang đọc bài viết Showbiz Việt: Nay triệt đường sống của người khác, mai sẽ đến mình tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục