Siết chặt xe điện: Chủ trương đúng đắn, xây dựng du lịch Cửa Lò

Siết chặt xe điện: Chủ trương đúng đắn, xây dựng du lịch Cửa Lò

Thứ 3, 04/04/2023 | 11:00
0
Việc thực hiện chấn chỉnh quản lý xe điện 4 bánh theo quy định là chủ trương đúng đắn, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Cửa Lò ngày một văn minh.

Chủ xe điện sẽ là hướng dẫn viên du lịch

Ngày 4/4, ông Hoàng Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND Tx. Cửa Lò cho biết, địa phương đang tổ chức tập huấn và thi sát hạch cấp chứng chỉ cho các lái xe điện 4 bánh trên địa bàn thị xã. Thời gian trong 2 ngày (4/4 và 5/4), tại Trung tâm chính trị Tx. Cửa Lò.

“Nội dung tập huấn sẽ là kiến thức và kỹ năng cơ bản giao tiếp, ứng xử với khách du lịch; Tác phong, phong cách của hướng dẫn viên du lịch; Nguồn gốc của các di tích lịch sử, các điểm đến khu du lịch trên địa bàn. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ làm bài kiểm tra để được cấp chứng, đây là một trong những điều kiện quan trọng để hành nghề lái xe điện 4 bánh”, ông Phúc nói.

Dân sinh - Siết chặt xe điện: Chủ trương đúng đắn, xây dựng du lịch Cửa Lò

Lớp tập huấn được tổ chức cho các chủ xe điện 4 bánh.

Liên quan đến quản lý xe điện bốn bánh trên địa bàn, UBND thị xã Cửa Lò cũng vừa thành lập tổ công tác tuyên truyền, vận động người dân không tham gia tập trung đông người sau sự việc người dân kéo lên trụ sở làm việc, thậm chí cho học sinh nghỉ học do ông Hoàng Văn Phúc làm tổ trưởng.

Hiện nay, sau khi tổ công tác bắt đầu hoạt động thì đã không còn tình trạng người dân kéo đến trụ sở UBND thị xã và Thị ủy. Đồng thời, người dân cũng đã cho phép các con đến trường học tập bình thường.

Dân sinh - Siết chặt xe điện: Chủ trương đúng đắn, xây dựng du lịch Cửa Lò (Hình 2).

Sáng 4/4, đã có 207 học viên tham gia tập huấn trong ngày đầu tiên.

"UBND thị xã đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn hướng dẫn các phường kịp thời thành lập hiệp hội xe điện. Với tinh thần lắng nghe, cởi mở và xây dựng, các phường đã gặp mặt các hộ xe điện trên địa bàn. Sau buổi gặp mặt trao đổi các hộ xe điện đồng tình cao chủ trương xe đủ tiêu chuẩn đăng ký đăng kiểm, có giấy phép mới được hoạt động, ghép xe và thành lập chi hội xe điện", ông Phúc nói.

Theo Phó Chủ tịch UBND Tx. Cửa Lò, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn phường Thu Thủy đã có những chủ xe điện 4 bánh đi đăng kiểm thành công, ngoài ra cũng có hơn 100 hộ dân đã đặt mua xe mới để về hoạt động trong mùa du lịch 2023. Thị xã đã làm việc với các ngân hàng để hỗ trợ lãi suất cho người dân mua xe điện.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, trong trường hợp xe điện chưa được đăng kiểm hoặc quá hạn đăng kiểm nhưng vẫn lưu hành sẽ bị phạt hành chính từ 3 triệu đồng, hoặc tạm giữ phương tiện trong 7 ngày trước khi ra quy định xử phạt. Ngoài bị phạt tiền, nếu không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ (không có giấy tờ, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe hoặc giấy tờ, chứng từ nguồn gốc xe hợp pháp), còn bị tịch thu phương tiện.
Dân sinh - Siết chặt xe điện: Chủ trương đúng đắn, xây dựng du lịch Cửa Lò (Hình 3).

Những chiếc xe điện 4 bánh mới đầu tiên đã về để phục vụ du lịch 2023.

Đoàn kết, đồng sức, đồng lòng

Sau khi xảy ra sự việc, Thường trực Thị ủy Tx. Cửa Lò đã họp mở rộng bàn giải pháp thực hiện chủ trương quản lý xe điện 4 bánh. Tại cuộc họp, Thường trực Thị ủy khẳng định việc thực hiện chấn chỉnh quản lý xe điện 4 bánh theo quy định là chủ trương đúng đắn, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Cửa Lò ngày một văn minh, thân thiện, mến khách, được nhân dân hưởng ứng, đồng tình cao.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện có lúc, có việc chưa được nhuần nhuyễn, có mặt còn lúng túng. Để kịp thời chấn chỉnh, tiếp tục chỉ đạo, thực hiện đúng tinh thần chủ trương, Thường trực Thị ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở đoàn kết, đồng sức, đồng lòng trên lĩnh vực ngành, đơn vị, địa phương mình phụ trách triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, phối hợp, trao đổi thông tin chặt chẽ trong quá trình thực hiện.

Thường trực Thị ủy thị xã giao Công an thị xã phối hợp với Phòng quản lý đô thị kịp thời rà soát, hướng dẫn cho các chủ xe thực hiện đăng ký, đăng kiểm theo đúng quy định. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung về chủ trương quản lý xe điện 4 bánh tại thông báo kết luận số 232-TB/ThU, ngày 2/12/2022, Thông báo số 252-TB/ThU, ngày 27/2/2023 của Ban Thường vụ Thị ủy.

Đặc biệt, trưởng các đoàn chỉ đạo cơ sở tại các phường có xe điện bám sát tình hình để chỉ đạo, đồng hành vào cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, chấp hành thực hiện chủ trương; Cấp ủy, chính quyền tại các địa phương phải chịu trách nhiệm chính về tình hình an ninh trật tự tại địa bàn.

Dân sinh - Siết chặt xe điện: Chủ trương đúng đắn, xây dựng du lịch Cửa Lò (Hình 4).

Cửa Lò dự kiến sẽ bắn pháp hoa tầm thấp trong thời gian 15 phút để phục vụ du khách.

Liên quan đến vụ việc, ông Doãn Tiến Dũng, Phó bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Tx. Cửa Lò cho biết, dự kiến tuần lễ hội khai trương du lịch Cửa Lò năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 14/4 đến ngày 30/4.

Điểm nhấn của lễ khai mạc năm nay là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Cửa Lò – Sắc màu của biển” với màn bắn pháo hoa tầng thấp (15 phút). Sau lễ khai mạc sẽ mở ra một chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn kéo dài cho đến ngày 30/4.

Tiêu biểu như: Giải kéo co, đẩy gậy toàn quốc (từ ngày 7 đến 22/4 tại Nhà thi đấu và sân vận động thị xã); Giải cờ người (ngày 15/4 tại Quảng trường Bình Minh); Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch (từ ngày 15 đến 20/4 tại Công viên Hoa cúc biển); Hội thi đầu bếp giỏi thị xã (từ ngày 20 đến 25/4); Lễ hội đường phố và ẩm thực đêm; Chương trình nghệ thuật “Về miền Ví, Giặm”,…

Anh Ngọc

Siết chặt xe điện: Vì mục tiêu xây dựng phố biển văn minh, phát triển

Thứ 7, 01/04/2023 | 10:24
Trước tình trạng xe điện 4 bánh phát sinh quá nhiều so với đáp ứng hạ tầng giao thông, Cửa Lò đã ban hành quyết định siết chặt loại hình phương tiện giao thông này.

Siết chặt xe điện: Cần chấm dứt hành vi cho con nghỉ học để phản đối

Thứ 5, 30/03/2023 | 14:00
Do nhận thức sai lệch, nhiều phụ huynh đã cho con em nghỉ học để phản đối về việc cấm các xe điện 4 bánh chưa đăng ký, đăng kiểm lưu thông.

Siết chặt xe điện: Đăng ký, đăng kiểm là điều không thể trì hoãn

Thứ 5, 30/03/2023 | 10:20
Xe điện 4 bánh vận chuyển hành khách là một loại hình hiện đại, văn minh, có nhiều ưu điểm phù hợp du lịch… vì vậy cần phải đảm bảo an toàn trước khi hoạt động.

Siết chặt xe điện chưa đăng kiểm vẫn hoạt động trên đường Tx.Cửa Lò

Thứ 4, 29/03/2023 | 21:15
Hàng trăm xe điện tại Tx.Cửa Lò hoạt động nhiều năm nhưng không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường,… thậm chí chưa có đăng ký, đăng kiểm.
Cùng tác giả

Chặt đứt “mắt xích” đường dây ma túy lớn từ nước ngoài về Việt Nam

Thứ 4, 20/09/2023 | 15:46
Quá trình vây bắt, đối tượng chống trả quyết liệt để tẩu thoát nhưng các trinh sát đã khống chế, bắt giữ thành công đối tượng.

Người mẹ thức trắng nhiều đêm tìm con trai mất liên lạc khi đi bắt ong

Thứ 3, 19/09/2023 | 21:40
Sau khi xin mẹ vào rừng để bắt ong, nam thanh niên này không còn liên lạc với gia đình hơn 5 ngày qua.

Triệu tập nhóm trai làng đánh hội đồng nam thanh niên đến nhà bạn gái

Thứ 3, 19/09/2023 | 21:18
Nhóm trai làng dùng gậy gộc đánh hội đồng một nam thanh niên khi anh này đến nhà bạn gái chơi.

Người đàn ông khóc ngất sau khi mua hàng “khuyến mãi” hàng triệu đồng

Chủ nhật, 17/09/2023 | 16:00
Hàng trăm người ở huyện miền núi Nghệ An bị một nhóm người “dụ dỗ” mua hàng với giá hàng triệu đồng.

Công an Nghệ An giải cứu thành công 2 bé gái bị lừa bán

Thứ 7, 16/09/2023 | 09:42
2 bé gái này bị đối tượng Lương Thị Phuâm rủ rê, lôi kéo đi làm “việc nhẹ lương cao”.
Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Thực tập PCCC - CNCH tại các khu chung cư

Thứ 5, 21/09/2023 | 22:47
Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Lâm Đồng, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07), đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH đối với nhà chung cư trên địa bàn.

Liên tục phát hiện các trường hợp học sinh “đầu trần” đi xe gắn máy

Thứ 5, 21/09/2023 | 22:22
Những ngày qua, lực lượng chức năng đã liên tục tổ chức ra quân tuyên truyền và xử lý học sinh, sinh viên, phụ huynh đưa đón con đi học vi phạm luật giao thông.

Lâm Đồng: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 anh em ruột tử vong

Thứ 5, 21/09/2023 | 22:17
Vụ va chạm giữa 2 xe máy tại thôn Phúc Tân (xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) khiến 2 anh em ruột tử vong.

Máy bay đưa ngư dân bị bệnh nặng từ đảo Trường Sa về bờ điều trị

Thứ 5, 21/09/2023 | 19:55
Một ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị bệnh nặng khi đang lao động trên biển đã được máy bay DHC-6 đưa từ đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) về đất liền điều trị.

Tìm thấy thi thể 2 học sinh ở khu vực mỏ khoáng sản chưa hoàn thổ

Thứ 5, 21/09/2023 | 19:44
Nhiều em học sinh ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An ra khu vực Lèn Hồ, xã Mỹ Sơn để chơi thì không may 2 em đuối nước ở dưới khu vực mỏ đá đã khai thác.
     
Nổi bật trong ngày

Tàu biển Spectrum of the Seas đưa 4.000 du khách quốc tế đến Khánh Hòa

Thứ 5, 21/09/2023 | 15:51
Tàu biển Spectrum of the Seas đã đến Nha Trang, mang theo 4.000 khách quốc tế đến tỉnh Khánh Hòa. Du khách lên bờ tham quan theo các chương trình tour đã chọn.

Lâm Đồng: Thực tập PCCC - CNCH tại các khu chung cư

Thứ 5, 21/09/2023 | 22:47
Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Lâm Đồng, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07), đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH đối với nhà chung cư trên địa bàn.

Lâm Đồng: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 anh em ruột tử vong

Thứ 5, 21/09/2023 | 22:17
Vụ va chạm giữa 2 xe máy tại thôn Phúc Tân (xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) khiến 2 anh em ruột tử vong.

Máy bay đưa ngư dân bị bệnh nặng từ đảo Trường Sa về bờ điều trị

Thứ 5, 21/09/2023 | 19:55
Một ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị bệnh nặng khi đang lao động trên biển đã được máy bay DHC-6 đưa từ đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) về đất liền điều trị.

Dự báo thời tiết ngày 22/9/2023: Hà Nội nắng hay mưa?

Thứ 6, 22/09/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (21/9). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.