'Siêu nhân' ngậm dây điện sáng bóng đèn bỗng dưng ngừng 'phát điện'

19:08 06/07/2015

Cách đây 4 năm, khắp nơi xôn xao chuyện hai cha con ông Dương Đình Thắng (SN 1955, thôn Đức Nghiêm, xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) có khả năng ngậm dây điện để thắp sáng...

Cuộc sống của cha con dị nhân hiện tại ra sao? Câu hỏi ấy đã thôi thúc chúng tôi trở về thôn Đức Nghiêm vào một ngày hè nắng gắt...

“Dị nhân” miễn nhiễm với điện bỗng dưng ngừng “phát điện”

Tìm về thôn Đức Ngiêm, xã Ngọc Sơn vào một trưa hè nóng bức, vừa mới đến đầu làng hỏi thăm ông Thắng “điện”, bà con nơi đây đều hồ hởi chỉ đường. Họ thao thao bất tuyệt kể về câu chuyện cách đây 4 năm, 3 thế hệ trong một gia đình đã khiến dư luận xôn xao vì khả năng đặc biệt: “miễn nhiễm với điện”.

Những con người đặc biệt đó gồm ông Dương Đình Thắng, con trai cả Dương Minh Lợi và cháu Dương Tiến Mạnh (con trai anh Lợi). Ba người trong một gia đình cùng có khả năng đặc biệt này, phải chăng đó là “gen di truyền”?

Ông Thắng cho biết: “Từ khi tin đồn tôi có khả năng “miễn nhiễm với điện” lan xa, nhiều người hiếu kỳ kéo tới nhà bày tỏ nguyện vọng muốn được tận mắt chứng kiến. Thời gian đầu tôi “biểu diễn” nhiệt tình, song sau này sức khỏe giảm sút, gia đình tôi ngăn cản, nên tôi từ chối. Hôm nay nể nhà báo lặn lội đường xa vất vả trong thời tiết nắng nóng nên tôi cho dây điện qua người để nhà báo kiểm nghiệm”.

Để chứng tỏ khả năng dẫn điện của mình, ông Dương Đình Thắng lập tức chuẩn bị “đồ nghề” là các dây điện đủ loại, bút thử điện và bóng đèn. Ngay sau đó, ông để dòng điện chạy qua người và nối với một bóng đèn điện, nhiều người có thể hình dung ông Thắng giống như một vật dẫn điện nối từ nguồn điện đến các thiết bị điện.

Thao tác dẫn điện được thực hiện như sau, ông Thắng vừa ngậm dây điện vào miệng vừa buộc hai chân bóng đèn 220V vào tay mình, biến mình thành người truyền tải điện, tất cả những người có mặt tại đó đều nhìn thấy bóng đèn phát sáng. Người con trai cả của ông là anh Dương Minh Lợi như hiểu ý bố nên cầm bóng đèn ngủ đặt lên bàn tay của bố, bóng đèn ngủ liền phát sáng mà không hề bị điện giật. Chúng tôi liền dùng bút thử điện đặt lên c

Bạn đang đọc bài viết 'Siêu nhân' ngậm dây điện sáng bóng đèn bỗng dưng ngừng 'phát điện' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục