Sinh viên Đà Nẵng đến gần hơn với văn hóa xứ sở mặt trời mọc

11:54 16/03/2017

Không gian văn hóa Nhật Bản được tái hiện sinh động trong chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật, tại đại học Đông Á (Đà Nẵng).

Theo đó, chiều 15/3, 7 đoàn nghệ thuật gồm các nghệ sĩ tự do đến từ xứ sở mặt trời mọc đã tham gia biểu diễn 11 tiết mục gồm: Nghệ thuật thư pháp, nghệ thuật cắm hoa, biểu diễn âm nhạc dân tộc, trình diễn trang phục truyền thống, nhảy ninja… Hoạt động này nhằm giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản, đến các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hoá - Sinh viên Đà Nẵng đến gần hơn với văn hóa xứ sở mặt trời mọc

Sinh viên Đà Nẵng rất thích thú trước những văn hóa của xứ sở mặt trời mọc.

Trong đó, thu hút nhất là phần trình diễn thư pháp đại tự với chữ “Chí” của thư pháp gia Sakamoto Koichi và nghệ thuật cắm hoa Ikebana, trên nền nhạc của nghệ nhân Tozawa Naoko.

Văn hoá - Sinh viên Đà Nẵng đến gần hơn với văn hóa xứ sở mặt trời mọc (Hình 2).

Phần trình diễn thư pháp đại tự với chữ “Chí” của thư pháp gia Sakamoto Koichi.

Xen kẽ với các phần biểu diễn chuyên nghiệp đến từ các nghệ sĩ Nhật, các bạn sinh viên cũng đã giới thiệu trang phục truyền thống Việt Nam (áo dài, áo bà ba, áo tứ thân…), những món ăn mang đậm chất dân dã Việt Nam đến những điệu múa, lời ca, nhạc cụ dân tộc, trò chơi dân gian… một cách đầy ấn tượng.

Văn hoá - Sinh viên Đà Nẵng đến gần hơn với văn hóa xứ sở mặt trời mọc (Hình 3).

Bản mash-up vui tươi.

Bản mash-up vui tươi gồm các bài hát Việt Nam và Nhật Bản, được các bạn sinh viên cùng các nghệ sĩ biểu diễn là sự thể hiện rõ nét mối gắn kết và tình hữu nghị hai nước.

Sáng cùng ngày, đoàn cũng hướng dẫn nghệ thuật cắm hoa và thư pháp Nhật Bản cho đông đảo sinh viên yêu thích các bộ môn này.

Văn hoá - Sinh viên Đà Nẵng đến gần hơn với văn hóa xứ sở mặt trời mọc (Hình 4).

Nghệ thuật cắm hoa Ikebana trên nền nhạc của nghệ nhân Tozawa Naoko.

Trước đó, sinh viên đại học Đông Á cũng đã có buổi giao lưu đầy thú vị với 3 chàng trai Nhật Bản từng kéo xe vòng quanh thế giới, vào ngày 28/2.

Được biết, giao lưu sinh viên quốc tế là hoạt động được tổ chức thường xuyên tại đại học Đông Á. Đây là những hoạt động ngoại khóa thú vị, nhằm nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, tiếng Nhật, trao đổi chuyên môn và tăng cường cơ hội giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh du lịch từ chính các bạn sinh viên.

Huy Cường - Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên Đà Nẵng đến gần hơn với văn hóa xứ sở mặt trời mọc tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục