Sinh viên Thái Bình nô nức đi hiến máu cứu người

17:30 25/09/2015

Sáng nay, ngày hội hiến máu nhân đạo lớn nhất từ trước đến nay của sinh viên Thái Bình đã được tổ chức tại trường đại học Y dược Thái Bình.

Theo đó, ngày hội hiến máu lần này là chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3/2015 của sinh viên Thái Bình. Đây là chương trình do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTT) tỉnh kết hợp với Đoàn trường đại học Y dược Thái Bình (ĐHYDTB) và khoa Huyết học truyền máu (HHTM) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức hàng năm.

Thạc sỹ Vũ Đình Lượng (Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐHYDTB) cho biết: "Đây được cho là đợt hiến máy tình nguyện lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại ĐHYDTB với sự tham gia nhiệt tình của gần 600 sinh viên, cán bộ giảng viên nhà trường. Kết quả thu được 429 đơn vị máu. Như vậy, từ đầu năm đến nay, sau 3 đợt hiến máu, tổng số đơn vị máu trường ĐHYDTB hiến tặng đã lên đến con số 1560 đơn vị, vượt chỉ tiêu năm 2015".

Gần 600 sinh viên, cán bộ trường Y tham gia ngày hội hiến máu cứu người

Với những số liệu thống kê như trên, đây là năm hiến máu đạt mức cao nhất và hoàn thành kế hoạch hiến máu sớm nhất từ trước đến nay của ĐHYDTB. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp nhận được sự ủng hộ của đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên không chỉ ĐHYDTB mà hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Cho nên, mặc dù được tổ chức làm nhiều đợt trong năm nhưng không ít sinh viên sẵn sàng tham gia tất cả các đợt hiến máu và đóng góp đáng kể vào phong trào hiến máu nhân đạo của sinh viên tỉnh nhà.

Nhật Minh

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên Thái Bình nô nức đi hiến máu cứu người tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục