Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến nhiều người lo ngại

07:01 27/08/2016

Đã có nhiều lo ngại về độ an toàn khi sử dụng smartphone giá rẻ từ các hãng điện thoại Trung Quốc, nhưng mới đây ngay cả một smartphone được gọi là "cao cấp" như F1 Plus của Oppo cũng bị phát nổ.

Một thành viên vừa đăng tải trên một trang mạng xã hội của Trung Quốc cho thấy chiếc Oppo R9, hay còn gọi là F1 Plus trên thị trường quốc tế, đã bị phát nổ ngay trong quá trình sạc pin. Điều này tiếp tục dấy lên những mối lo ngại về độ an toàn của smartphone Trung Quốc từ cộng đồng, bởi cách đây không lâu một smartphone đến từ Xiaomi cũng bất ngờ bốc cháy trên bàn một văn phòng làm việc ở Ấn Độ.

Công nghệ - Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến nhiều người lo ngại

Màn hình chiếc điện thoại F1 Plus bị cháy đen được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Theo ghi nhận từ vụ việc xảy ra với F1 Plus, màn hình của điện thoại đã bị cháy đen thành vệt kích cỡ lớn, đặc biệt rõ hơn ở vị trí gần cổng sạc microUSB. Cộng đồng cho rằng nguyên nhân có thể nằm ở công nghệ sạc nhanh VOOC mà bản thân Oppo mới giới thiệu gần đây. Có khả năng tốc độ sạc quá nhanh khiến máy quá nhiệt và gây ra sự cố nổ.

Mặc dù sau đó Oppo đã tham gia điều tra và phát hiện thiết bị bị phát nổ đã phải chịu một lực rất mạnh từ bên ngoài khiến máy biến dạng, làm pin bị thiệt hại dẫn đến việc bốc cháy. Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng, đây vẫn là một điều mà bản thân họ lo lắng, bởi trong quá trình sử dụng điện thoại không tránh khỏi những va chạm.

Một số hình ảnh về chiếc smartphone F1 Plus bị bốc cháy của Oppo:

Công nghệ - Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến nhiều người lo ngại (Hình 2).

Công nghệ - Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến nhiều người lo ngại (Hình 3).

Công nghệ - Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến nhiều người lo ngại (Hình 4).

So với các công nghệ sạc nhanh hiện tại, công nghệ sạc nhanh VOOC của Oppo có tốc độ sạc nhanh nhất (yêu cầu cáp sạc riêng) khi chỉ mất 5 phút là có thể sạc pin cho 2 giờ đàm thoại.

Mới đây Oppo cũng nâng cấp công nghệ sạc nhanh của mình lên Super VOOC với khả năng sạc 5 phút cho 10 giờ đàm thoại, và sẽ sạc đầy pin có dung lư

Bạn đang đọc bài viết Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến nhiều người lo ngại tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục