Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến giới trẻ Việt lo lắng

21:03 28/08/2016

Oppo R9, hay còn gọi là F1 Plus trên thị trường quốc tế bị phát nổ ngay trong quá trình sạc pin đang khiến những tín đồ mê công nghệ tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Những ngày qua, trên mạng xã hội của Trung Quốc, một thành viên vừa đăng tải hình ảnh chiếc Oppo R9, hay còn gọi là F1 Plus trên thị trường quốc tế đã bị phát nổ ngay trong quá trình sạc pin.

Công nghệ - Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến giới trẻ Việt lo lắng

Công nghệ - Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến giới trẻ Việt lo lắng (Hình 2).

Công nghệ - Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến giới trẻ Việt lo lắng (Hình 3).

Hình ảnh chiếc smartphone phát nổ gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.

Trong đó, có thể thấy màn hình của điện thoại bị cháy đen thành vệt kích cỡ lớn và thấy rõ ở vị trí gần cổng sạc microUSB. Theo cộng đồng công nghệ cho rằng nhiều khả năng nguyên nhân xảy ra sự cố nổ có thể nằm ở công nghệ sạc nhanh VOOC. Được biết đây là công nghệ Oppo mới giới thiệu gần đây.

Ngay sau đó, Oppo toàn cầu cũng đã đưa thêm thông tin: "Chúng tôi tiến hành kiểm tra thiết bị đó và đã phát hiện ra thiết bị đã phải chịu một lực rất mạnh từ bên ngoài khiến máy biến dạng. Áp lực từ va đạp khiến pin bị thiệt hại và dẫn tới việc đánh lửa".

Mặc dù đã giải thích do chịu áp lực rất mạnh từ bên ngoài dẫn đến điện thoại phát nổ thế nhưng không chỉ người dùng smartphone ở Trung Quốc lo ngại mà người dùng ở trên một số nước trong đó có Việt Nam cũng tỏ ra lo lắng về độ an toàn khi sử dụng của smartphone.

Trên facebook một số người dùng mạng khác cũng đã chia sẻ những dòng status bày tỏ nỗi lo lắng kèm thông tin về chiếc Oppo F1 plus tự phát nổ.

Công nghệ - Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến giới trẻ Việt lo lắng (Hình 4).

Công nghệ - Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến giới trẻ Việt lo lắng (Hình 5).

Nhiều người dùng tỏ ra lo lắng.

Là người đang sử dụng hãng điện thoại nói trên, anh Nguyễn Linh (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết: "Tôi là một người rất mê công nghệ đặc biệt thích tìm hiểu về những mẫu điện thoại mới. Tôi vừa mua Oppo F1 Plus dùng được 2 tháng.

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến giới trẻ Việt lo lắng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục