Phụ huynh đua nhau mua thiết bị định vị giám sát con

05:21 23/07/2016

Để đảm bảo sự an toàn của con, nhiều người đã mua thiết bị định vị GPS. Tuy nhiên, cũng không ít phụ huynh lo ngại, mang thiết bị định vị bên người quá lâu cũng gây hại đến sức khỏe.

Giám sát con, chống trộm 24/24

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, trên nhiều diễn đàn xã hội, nhiều bậc phụ huynh học sinh chia sẻ những thông tin liên quan về thiết bị định vị GPS và coi đó là “camera giám sát” con một cách hữu ích.

Trên trang cá nhân, chị Đinh Thu Hương (Hải Dương) chia sẻ: “Giờ thông tin bắt cóc trẻ con thật giả khó lường. Vợ chồng mình lúc nào cũng bận rộn công việc, ít có thời gian dành cho con trong khi con lại phải đi học thêm nhiều. Nghĩ đau đầu, cuối cùng mình cũng học theo cách người bạn đang áp dụng, dùng thiết bị định vị GPS giám sát con, vừa không lo con bị bắt cóc vừa biết được con có đi học đầy đủ hay không”.

Cũng theo chia sẻ của chị Hương trên trang cá nhân: “Mình mua thiết bị này với giá 1,4 triệu đồng, hàng nhập ngoại của Nhật Bản. Thiết bị nhỏ gọn có thể cài trong ngăn “bí mật” của con. Dù mới sử dụng, mình thấy thiết bị này tiện lợi và hữu ích trong việc quản lý con”.

Thiết bị định vị GPS được rao bán trên mạng (Ảnh chụp màn hình)

Lần theo thông tin mà chị Hương chia sẻ trên trang cá nhân, PV tìm đến một cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị định vị GPS trên phố Yên Hòa (Hà Nội).

Tại đây, nhân viên bán hàng quảng cáo: “Thiết bị định vị GPS nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng. Bạn có thể đặt nó ở những nơi bạn muốn biết thông tin, đặc biệt giám sát con. Chỉ cần cài vào cặp sách của con là có thể giám sát con đang ở đâu, bất kỳ khoảng cách nào”.

Không chỉ quảng cáo về tính năng định vị địa điểm, thiết bị này còn được người bán giới thiệu có thể ghi âm nên việc giám sát con càng hữu ích. Cũng theo quảng cáo, thiết bị định vị này hoạt động dựa trên hai loại sóng là sóng vệ tinh GPS (dùng để xác định vị trí của thiết bị) và sóng điện thoại di động để truyền thông tin vị trí thời gian thực của thiết bị về cho ngườ

Bạn đang đọc bài viết Phụ huynh đua nhau mua thiết bị định vị giám sát con tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục