Sợ dịch MERS, nhiều du khách hủy tour đến Hàn Quốc

19:34 07/06/2015

Do dịch bệnh MERS-CoV đang diễn biễn phức tạp, nhiều du khách đã hủy tour du lịch đến Hàn Quốc...

Đa phần du khách đã đặt chỗ từ trước, chỉ chờ ngày khởi hành nhưng do dịch bệnh MERS -CoV (do virus Corona - một loại virus nguy hiểm giống virus SARS gây ra) đang diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc nên một số du khách xin hủy tour.

Cũng do diễn biến của dịch bệnh được xem là nguy hiểm hơn dịch SARS này, công ty Du lịch Việt đã hủy toàn bộ tour đến Hàn Quốc trong tháng 6. Nhiều công ty du lịch khác cũng phải hủy các tour đến Hàn Quốc hoặc chuyển sang thị trường khác.

Bên cạnh đó, tuy đánh giá doanh thu từ thị trường Hàn Quốc mùa hè năm nay sẽ giảm, nhưng một số công ty lữ hành khác vẫn duy trì các tour đến quốc gia này do nhu cầu của khách du lịch vẫn còn. Khi đưa khách đến Hàn Quốc, công ty du lịch sẽ làm việc với bảo hiểm để tăng thêm quyền lợi cho khách hàng, hướng dẫn viên được cung cấp thêm nhiều kiến thức về dịch bệnh để phục vụ du khách tốt hơn....

Đời sống - Sợ dịch MERS, nhiều du khách hủy tour đến Hàn Quốc

Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh MERS. Ảnh: Getty

Trước tình hình dịch bệnh MERS tại Hàn Quốc , Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cũng có thông báo gửi các công ty du lịch về dịch bệnh MERS-CoV và cho biết Hàn Quốc đã và đang có những biện pháp cần thiết để kiểm soát dịch bệnh. Khách du lịch tới Hàn Quốc không có cơ hội tiếp xúc với những bệnh nhân đang cách ly nên hầu như không có khả năng nhiễm bệnh.

Trong khi đó, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam cũng đã có văn bản khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế không nên tổ chức đưa khách du lịch đến các vùng có dịch bệnh Mers-CoV.

Bộ này yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế liên tục cập nhật thông tin về dịch bệnh Mers-CoV và các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế để thông tin đầy đủ cho du khách.

Bạn đang đọc bài viết Sợ dịch MERS, nhiều du khách hủy tour đến Hàn Quốc tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục