Sổ đỏ sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình từ 5/12

06:46 23/11/2017

Cùng sự kiện

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình cùng sử dụng đất. Đây là quy định mới trong Thông tư 33/2017/TT-BTNMT của bộ Tài nguyên và Môi trường.

Kết nối- Chính sách - Sổ đỏ sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình từ 5/12

Hình minh họa.

Theo đó, Thông tư 33 sửa đổi bổ sung điểm c, khoản 1, Điều 5 Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT (ngày 19/5/2014) quy định: Hộ gia đình sử dụng đất thì ghi “hộ gia đình, gồm ông” (hoặc “hộ gia đình, gồm bà”), sau đó ghi họ tên, năm sinh, tên và số giấy tờ nhân thân của chủ hộ gia đình; địa chỉ thường trú của hộ gia đình.

Trường hợp chủ hộ gia đình không có quyền sử dụng đất chung của hộ gia đình thì ghi người đại diện là thành viên khác của hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất của hộ gia đình. Dòng tiếp theo ghi “cùng sử dụng đất, cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất (hoặc cùng sử dụng đất hoặc cùng sở hữu tài sản) với…

Ghi lần lượt họ tên, năm sinh, tên và số giấy tờ nhân thân của những thành viên còn lại trong hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Như vậy, so với Thông tư 23, Thông tư 33 đã bổ sung thêm đối tượng là “những thành viên còn lại trong hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất” vào trong sổ đỏ.

V.Hương

Bạn đang đọc bài viết Sổ đỏ sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình từ 5/12 tại chuyên mục Kết nối- Chính sách của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục