Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu báo cáo vụ thực phẩm bẩn vào trường học

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

13:36 14/09/2017

Sau khi người dân phát hiện việc một công ty tuồn thực phẩm bẩn vào trường học, sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Tường báo cáo sự việc.

Sáng 14/9, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một cán bộ sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin sự việc xảy ra tại trường tiểu học xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường chúng tôi đã chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện báo cáo sự việc. Đúng sai thế nào sẽ tham mưu để xử lý nghiêm”.

Trước câu hỏi của PV về việc, Sở có yêu cầu kiểm tra tại các trường khác, vị này cho hay: “Chúng tôi sẽ tham mưu lên lãnh đạo về việc này”. 

Trước đó, hàng trăm người dân vây xe chở rau quả thối rữa phục vụ bữa ăn bán trú ở trường tiểu học Lý Nhân. Một xe thồ chở nhiều rau quả có dấu hiệu thối rữa, khi đang được chuyển tới trường thì bị người dân phát hiện.

Xã hội - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu báo cáo vụ thực phẩm bẩn vào trường học

Hình ảnh được người dân ghi lại.

Trao đổi với PV, ông Trần Hùng Mạnh, Chủ tịch xã Lý Nhân cho hay: “Sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 12/9, phụ huynh phát hiện một xe thực phẩm không đảm bảo chở đến trường tiểu học Lý Nhân, không phải ngộ độc như lời đồn trên mạng".

Cũng theo ông Mạnh, ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân báo với chính quyền địa phương, UBND xã Lý Nhân đã cử người xuống xác minh thông tin.

Ngay sau đó, chính quyền xã đã lập biên bản, mời đại diện công ty cung cấp thực phẩm cho trường tiểu học Lý Nhân và người chở rau quả lên trụ sở UBND xã để làm việc, đồng thời báo cáo với công an huyện, các cơ quan chuyên môn khác.

“Hiện, cơ quan chức năng đang lấy mẫu để đem đi kiểm định, chưa có kết quả. Trong khi chờ đợi kết quả, lãnh đạo địa phương, các cơ quan chuyên môn đã về làm công tác tư tưởng động viên bà con nhân dân, hứa sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, hoặc tập thể sai phạm”, ông Mạnh cho hay.

Ông Lê Chí Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết: "Huyện đã yêu cầu các cơ quan liên quan điều tra làm rõ, đồng thời đưa các mẫu thực phẩm đi kiểm nghiệm, sau khi có kết quả sẽ thực hiện xử lý theo quy định của pháp luật. Huyện cũng yêu cầu các cơ quan, ban ngành của huyện kiểm tra toàn bộ bếp ăn ở các trường học trên địa bàn".

 

 

Bạn đang đọc bài viết Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu báo cáo vụ thực phẩm bẩn vào trường học tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục