Sở GD&ĐT Hà Nội: Đề thi khảo sát môn Toán bị sai do... lỗi đánh máy

08:00 21/03/2017

Trước việc đề thi khảo sát môn Toán có câu sai, lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng giải thích về vấn đề này.

Theo đó, phản ánh với PV báo Người Đưa Tin ngay sau khi kết thúc giờ thi chiều 20/3, một học sinh trường THPT Cầu Giấy nói: “Đề thi Toán khá dài, việc làm hết trong 60 phút là rất khó. Đặc biệt, có một câu sai khi không có đáp án nào đúng”.

Trong phần nhận định đề thi với báo Người Đưa Tin, thầy Nguyễn Bá Tuấn - giảng viên đại học Công nghiệp Hà Nội cũng cho hay: “Mã đề 015 sai câu 37, cả 4 đáp án trong đề đều không đúng. Thật may, vì đây là kỳ thi thử, nếu không sẽ là một cơn đau đầu thực sự”.

Giáo dục - Sở GD&ĐT Hà Nội: Đề thi khảo sát môn Toán bị sai do... lỗi đánh máy

Câu 37 trong mã đề 015 không có đáp án đúng.

Ông Phạm Hữu Hoan - Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông (sở GD&ĐT Hà Nội) thừa nhận sai sót trong quá trình làm đề: “Đề bị sai là do "lỗi đánh máy" nên cả câu không có đáp án đúng. Ngày 21/3, lãnh đạo Sở sẽ họp và ra phương án giải quyết”.

Giáo dục - Sở GD&ĐT Hà Nội: Đề thi khảo sát môn Toán bị sai do... lỗi đánh máy (Hình 2).

Ông Phạm Hữu Hoan - Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông (sở GD&ĐT Hà Nội) 

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội cũng xác nhận với PV báo Người Đưa Tin về sai sót trên.

Được biết, từ kết quả của cuộc khảo sát này sẽ có phân tích, đánh giá số liệu gửi về các nhà trường. Trên cơ sở đó sẽ lấy căn cứ để so sánh các trường trong cụm, so sánh các lớp trong trường với nhau để thêm kênh thông tin giúp các nhà trường, cha mẹ học sinh, đặc biệt các thầy cô giáo giảng dạy thấy được chất lượng đào tạo của mình.

Trong ngày hôm nay (21/3), gần 70.000 học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ làm bài thi tiếng Anh và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học).

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Sở GD&ĐT Hà Nội: Đề thi khảo sát môn Toán bị sai do... lỗi đánh máy tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục