Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng việc giáo viên nhốt trẻ trong nhà vệ sinh

19:33 28/03/2017

Liên quan đến vụ giáo viên trường mầm non Hương Sơn (huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội) nhốt bé gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh và bỏ quên, đại diện sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng về sự việc này.

Mới đây, báo chí phản ánh về việc ngày 21/3, tại trường mầm non Hương Sơn (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội), cô giáo tên V.H. đã nhốt bé Y. (4 tuổi) trong nhà vệ sinh, sau đó bỏ quên cháu và ra về.

Giáo dục - Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng việc giáo viên nhốt trẻ trong nhà vệ sinh

Cô giáo nhốt trẻ trong trường mầm non.

Ngày 28/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đặng Văn Viện – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức xác nhận có sự việc này và cho hay: "Phòng GD&ĐT Huyện đã có quyết định tạm đình chỉ đối với hai giáo viên đứng lớp. Hiện chúng tôi đang họp bàn và đưa ra phương án xử lý cuối cùng”.

Ngoài ra, lãnh đạo ngành giáo dục huyện Mỹ Đức cũng khẳng định đây là sự việc không mong muốn của địa phương, và sẽ xử lý nghiêm minh để làm gương cho các trường hợp khác.

Về phía thông tin gia đình cung cấp, hai giáo viên chủ nhiệm, phụ trách lớp 4 tuổi để xảy ra sự việc đã cùng đại diện nhà trường đến thăm hỏi bé Y. và gửi lời xin lỗi gia đình. Phụ huynh bé Y. đã nhận lời xin lỗi nhưng đề nghị phía nhà trường yêu cầu hai cô giáo phải kiểm điểm nghiêm khắc và có hình thức kỷ luật đối với hành vi này.

PV cũng đã liên hệ với bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục mầm non (sở GD&ĐT Hà Nội). Bà Hương cho biết: “Hiện chúng tôi đã nắm được thông tin về sự việc, tuy nhiên để rõ ràng thì Sở phải chờ báo cáo của Phòng”.

“Dẫu sự việc ra sao thì các cô giáo cũng phải nghiêm túc rút kinh nghiệm để tránh ảnh hưởng đến uy tín của nhà giáo, quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho học sinh”, bà Hương nói.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc!

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng việc giáo viên nhốt trẻ trong nhà vệ sinh tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục