Sở GTVT Hà Nội nói gì với gần 100 nhà xe từ chối chở khách?

18:24 28/02/2017

Lãnh đạo sở GTVT Hà Nội cho biết, bộ GTVT đã thống nhất lịch tiếp các doanh nghiệp cùng với TP.Hà Nội vào chiều mai.

Ngay trong sáng nay, khi gần 100 chiếc xe đi theo đoàn của 2 tỉnh Nam Định, Thái Bình bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng lại tại khu vực trạm thu phí Km188 cao tốc Pháp Vân, lãnh đạo sở GTVT Hà Nội đã trực tiếp xuống nơi đoàn xe đang dừng để đối thoại với các nhà xe.

Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc sở GTVT TP.Hà Nội cho biết: “Lãnh đạo sở GTVT Hà Nội sẵn sàng trực tiếp đối thoại, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các nhà xe. Tuy nhiên, việc các doanh nghiệp tập trung đưa xe về Hà Nội là việc làm không đúng đắn”.

Xã hội - Sở GTVT Hà Nội nói gì với gần 100 nhà xe từ chối chở khách?

Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc sở GTVT Hà Nội trực tiếp đối thoại với gần 100 nhà xe (Ảnh: Công Đức)

“Sau khi thực hiện điều chuyển luồng tuyến thì đã có hơn 90% các doanh nghiệp thực hiện phương án điều chuyển. Việc phục vụ nhân dân đi lại dịp Tết thuận lợi, không có quá tải, không quá lâu trong di chuyển, đặc biệt giảm tải ùn tắc giao thông.

Bước đầu, điều chuyển sẽ có một số khó khăn cho doanh nghiệp như lượng hành khách đang giảm đi. Doanh nghiệp đã có kiến nghị, Sở đã tiếp nhận và có nhiều buổi tiếp, trả lời bằng văn bản", ông Viện nói.

Người đứng đầu sở GTVT cho rằng: “Các doanh nghiệp, hiệp hội đã có đơn thư gửi đến TP.Hà Nội cũng như sở GTVT, chúng tôi cũng đã có văn bản trả lời đến các đơn vị theo đúng quy định.

Xã hội - Sở GTVT Hà Nội nói gì với gần 100 nhà xe từ chối chở khách? (Hình 2).

 Các nhà xe bị CSGT yêu cầu dừng lại.

Các doanh nghiệp tiếp tục có đơn và được Thủ tướng Chính phủ hết sức quan tâm đã có văn bản ngày 22/2 chỉ đạo bộ GTVT chủ trì cùng với TP.Hà Nội để đối thoại, giải quyết những vấn đề cho doanh nghiệp và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/3/2017. Các doanh nghiệp không nên tập trung lượng xe như thế này, vì sẽ làm ảnh hưởng tới an toàn giao thông”.

Nói về tình trạng các nhà xe kéo nhau về Hà Nội, ông Viện cho rằng: “Hiện các doanh nghiệp chưa có vi phạm lớn so với trật tự an toàn giao thông. Việc cơ quan chức năng dừng các xe khách này là nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh việc các xe dồn về Hà Nội gây mất trật tự, ách tắc. Sau khi có các báo cáo của cơ quan chức năng đối với các hành vi trên thì Sở sẽ xem xét xử lý".

Xã hội - Sở GTVT Hà Nội nói gì với gần 100 nhà xe từ chối chở khách? (Hình 3).

Các nhà xe dừng đỗ tại điểm dừng được CSGT hướng dẫn.

Ông Viện đề nghị: Các doanh nghiệp phải thực hiện đúng theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Thủ tướng Chính phủ hết sức quan tâm đến các ý kiến của doanh nghiệp và ngay lập tức đã chỉ đạo giao cho bộ GTVT chủ trì. Sáng nay, tôi cũng đã báo cáo trực tiếp cho Chủ tịch UBND TP.Hà Nội với bộ GTVT. Đồng chí Nguyễn Hồng Trường – Thứ trưởng bộ GTVT đã thống nhất lịch tiếp các doanh nghiệp cùng với TP.Hà Nội vào chiều mai”.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Sở GTVT Hà Nội nói gì với gần 100 nhà xe từ chối chở khách? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục