Số phận nhiều dự án của Vũ “nhôm” sẽ được định đoạt

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

16:06 04/07/2018

Trong số 48 dự án, có ít nhất 3 dự án liên quan đến Vũ “nhôm” sẽ được Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng quyết định có thu hồi hay không.

Ngày 4/7, UBND TP.Đà Nẵng đã có tờ trình đề nghị thông qua danh mục, công trình dự án cần thu hồi đất và danh mục công trình vì lợi ích quốc gia công cộng để Hội đồng nhân dân thành phố thông qua vào kỳ họp diễn ra ngày 9 đến 12/7. Như vậy, các dự án này có được thu hồi hay không sẽ được Hội đồng nhân dân thành phố quyết định tại kỳ họp.

Số phận nhiều dự án của Vũ “nhôm” sẽ được định đoạt

Dự án nhà hàng và bến du thuyền của công ty TNHH IVC.

Có 48 dự án, công trình được đưa vào danh sách. Trong đó, 12 dự án chưa được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch. Tuy nhiên, vì sự cấp thiết, cần thu hồi để phục vụ mục đích công cộng như làm công viên, quảng trường, bãi tắm, lối xuống biển cho người dân… nên các dự án này vẫn cần được thu hồi. Tổng diện tích thu hồi bổ sung năm 2018 hơn 346ha.

Đặc biệt, trong số này có ít nhất 3 dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”. Thứ nhất là khu du lịch ven biển của công ty TNHH IVC, với diện tích 37.585m2, tại khu đất đối diện đường Huyền Trân Công Chúa, quận Ngũ Hành Sơn. Thứ hai là dự án vệt du lịch ven biển của công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79, với diện tích 15.577m2, hoán đổi khu đất nhà nghỉ của Công an TP.Đà Nẵng để làm bãi tắm công cộng. Thứ ba là dự án nhà hàng và bến du thuyền của công ty TNHH IVC, với diện tích 4.082m2 để phục vụ công cộng hoặc làm trung tâm thông tin du lịch.

Để thực hiện việc thu hồi đất các dự án, công trình, từ ngày 18/4, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản gửi các đơn vị chức năng rà soát, tổng hợp, lập danh mục các dự án. Ngày 25/5, Giám đốc sở Tài nguyên - Môi trường TP.Đà Nẵng, ông Lê Quang Nam, có văn bản gửi sở Tư pháp xin ý kiến thẩm tra việc thu hồi đất các dự án này theo căn cứ quy định của Chính phủ.

Đến tháng 6/2018, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã ký văn bản giao sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với sở Tài nguyên - Môi trường, sở Xây dựng nghiên cứu kỹ các thủ tục pháp lý thu hồi dự án đảm bảo quy định pháp luật. Các đơn vị được giao sau khi nghiên cứu kỹ phải báo cáo UBND TP.Đà Nẵng xem xét, quyết định làm cơ sở trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy để thu hồi các dự án của Phan Văn Anh Vũ.

Ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” là đại gia bất động sản nổi tiếng tại TP.Đà Nẵng. Ông bị cơ quan An ninh điều tra, bộ Công an khởi tố bị can số 47/ANĐT-P5 ngày 20/12/2017 về hành vi cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước, phạm vào Bộ luật Hình sự. Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can này và tạm giam điều tra theo quy định của pháp luật. Từ đó đến nay, trong quá trình điều tra, công an cũng đã khởi tố thêm nhiều tội danh đối với người này. Và cũng đã có hàng loạt cá nhân bị công an khởi tố vì liên quan đến vụ án Vũ "nhôm", đáng chú ý nhất là 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Văn Hữu Chiến và Trần Văn Minh.

Bạn đang đọc bài viết Số phận nhiều dự án của Vũ “nhôm” sẽ được định đoạt tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục