Sơ tán hàng trăm hộ dân trên huyện đảo Cát Hải tránh bão số 3

20:22 19/08/2016

Hàng trăm hộ dân ở các khu vực đê xung yếu trên huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng) được yêu cầu sơ tán đến nơi an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, huyện đảo Cát Hải đã tổ chức vận động người dân ở khu vực đê xung yếu đến nơi tránh trú.

Dự kiến có 210 hộ với 506 người cần phải sơ tán về các trường học, nhà văn hóa đển đảm bảo an toàn. Tính đến 9h sáng nay, huyện đã sơ tán được 171 hộ với 359 người. Công tác di dời dân vẫn đang được triển khai một cách khẩn trương.

Hiện tại, 100% các tàu bè hoạt động trên huyện đảo đã về nơi tránh trú bão an toàn. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện đã di dời 29 bè dịch vụ nuôi trồng thủy sản tại vịnh Cát Bà vào khu vực tránh trú bão. Hàng trăm người sinh sống trên các tàu thuyền và bè nuôi trồng thủy sản được đưa về nơi tránh bão an toàn.

Huyện huy động trên 1 nghìn người tham gia phòng chống bão số 3. 35 ô tô, xe ủi, 352 tàu xuồng máy, 470 thùng mỳ ăn liền, 415 thùng nước, 11 tấn lương thực, 1.349 áo phao.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bố trí lực lượng túc trực 24/24h, sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu xảy ra khi bão số 3 đổ bộ nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra.

Nguyễn Dịu – Phạm Trang

Bạn đang đọc bài viết Sơ tán hàng trăm hộ dân trên huyện đảo Cát Hải tránh bão số 3 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục