Sở Y tế xin lỗi bác sĩ “chê” Bộ trưởng trên facebook

16:08 23/10/2017

Cùng sự kiện

Ngày 23/10, đoàn công tác của sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đích thân đến trung tâm Y tế huyện Phong Điền để xin lỗi bác sĩ Truyện về vụ việc kỷ luật trước đó.

Chiều 23/10, tin từ ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi rà soát lại mọi thông tin và nhận thấy rằng vi phạm của bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, trung tâm Y tế huyện Phong Điền chưa đến mức phải nhận hình thức kỷ luật.

Theo đó, trong sáng cùng ngày, đoàn công tác của sở Y tế tỉnh đã đích thân đến trung tâm Y tế huyện Phong Điền để xin lỗi bác sĩ Truyện về vụ việc nói trên. Qua đó, sở Y tế cũng nghiêm túc nhìn thẳng và nhận thấy đó là một thiếu sót.

“Bác sĩ Truyện cũng đã nhận lời xin lỗi từ sở Y tế và xem đó như là bài học kinh nghiệm của mình. Qua vụ việc này, chúng tôi mong muốn anh em trong ngành cần thực hiện đúng những quy định của pháp luật, chúng tôi cũng xin rút kinh nghiệm lớn trong vụ này”, ông Hùng chia sẻ.

Xã hội - Sở Y tế xin lỗi bác sĩ “chê” Bộ trưởng trên facebook

Quyết định kỷ luật đối với bác sĩ Truyện trước đó.

Sau khi xin lỗi, sở Y tế làm việc với sở Nội vụ để thu hồi quyết định kỷ luật mức khiển trách đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Trong sáng nay, bác sĩ Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Phong Điền, cũng đã đứng ra xin lỗi bác sĩ Truyện về vụ việc kể trên.

Được biết trong sáng 22/10, Bộ trưởng bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Thanh tra bộ, Giám đốc sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra thông tin bác sĩ “chê” Bộ trưởng bộ Y tế. Yêu cầu Cục trưởng cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử kiểm tra, báo cáo, yêu cầu Thanh tra bộ xem xét quyết định xử phạt của Sở.

Theo Bộ trưởng bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, những gì bác sĩ Hoàng Công Truyện nói chưa đủ căn cứ quy kết xúc phạm nhân phẩm, danh dự. Chính vì vậy nếu không có thêm bằng chứng gì thì rút quyết định xử phạt và xin lỗi ngay bác sĩ Truyện.

“Cần xử lý nghiêm hành vi bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không để ai bị phạt oan”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Trước đó, như tin đã đưa, vào ngày 14/7, trên facebook trang cá nhân của mình, bác sĩ Hoàng Công Truyện đã đăng tải nội dung “khuyên” Bộ trưởng bộ Y tế nghỉ, chê trách vị bộ trưởng yếu kém công tác tham mưu an ninh bệnh viện, không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y bác sĩ tuyến dưới.

Sau đó, vào ngày 19/7, sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt bác sĩ Truyện 5 triệu đồng vì vi phạm điểm G, khoản 3, điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 11/11/2013 (Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Tiếp đó, ngày 15/8, trung tâm Y tế huyện Phong Điền có quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với vị bác sĩ này vì vi phạm các quy định của pháp luật về viên chức.

Công Định

Bạn đang đọc bài viết Sở Y tế xin lỗi bác sĩ “chê” Bộ trưởng trên facebook tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục