Sốc, khi ông Bí thư bắt tay với chính quyền huyện 'ém' nhiều tỉ đồng

08:54 28/06/2016

Chuyện lạ ở huyện Phước Long (Bạc Liêu) khi ông Bí thư đã lạm quyền, lộng hành cho chỉ đạo lung tung để rồi huyện nợ càng chồng chất và nhiều khoản tiền tỉ bị "ém" không chuyển vào kho bạc nhà nước.

Kinh doanh - Sốc, khi ông Bí thư bắt tay với chính quyền huyện 'ém' nhiều tỉ đồng

Một trường học được cho là thi công trước, đấu thầu sau ở huyện Phước Long.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa tin, trên cương vị là những người đứng đầu của một địa phương, các vị lãnh đạo huyện Phước Long (Bạc Liêu) đã vội vã dẫn đến có nhiều việc làm trái quy định pháp luật và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, khiến nợ đọng của huyện liên tục tăng và khó khắc phục.

Ông Bí thư huyện “tốt bụng” lạ thường

Theo hồ sơ mà chúng tôi có được, trên cương vị là người đứng đầu cấp ủy, ông Trần Hoàng Duyên (nguyên Bí thư Huyện ủy Phước Long, hiện ông Duyên đã được rút về Ban tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu) cùng với Ban Thường vụ và Thường trực đưa ra chủ trương triển khai thực hiện nhiều dự án trong khi chưa cân đối được nguồn vốn. Trong đó, có nhiều nơi mặc dù chưa bố trí vốn nhưng vẫn chủ trương cho nhà thầu ứng vốn trước để thi công. Thậm chí có nhiều dự án đã hoàn thành và những dự án đang thi công dở dang chưa được bố trí vốn nhưng vẫn chỉ đạo tiếp tục triển khai thi công các dự án mới… khiến nợ đọng của huyện này liên tiếp gia tăng theo hướng “năm sau cao hơn năm trước” và khó khắc phục được.

Cụ thể, năm 2013, nợ đọng của huyện Phước Long là 124.836 triệu đồng; năm 2014 là 211.219 triệu đồng; đến tháng 8/2015 tăng lên thành 350.802 triệu đồng và đến ngày 31/12/2015 là 397.410 triệu đồng…

Ngoài ra, với cương vị là người đứng đầu cấp ủy, ông Duyên và các thường trực còn chủ trương vận động một số cá nhân có tài sản đem thế chấp ngân hàng lấy tiền cho Quỹ an sinh xã hội nông thôn mới vay tiền mặt theo lãi suất gửi ngân hàng, rồi chỉ đạo tạm ứng ngân sách trả tiền vay và lãi suất vay trái quy định.

Điều đáng nói là, trong số các hộ gia đình được vận động đem tài sản thế chấp ngân hàng lấy tiền cho Quỹ an sinh xã hội nông thôn mới

Bạn đang đọc bài viết Sốc, khi ông Bí thư bắt tay với chính quyền huyện 'ém' nhiều tỉ đồng tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục