Sốc vì cựu sinh viên ví Đại học Ngoại thương như 'sở thú'

18:13 04/06/2015

Một chàng cựu sinh viên chia sẻ, Đại học Ngoại thương như "sở thú", có người thuộc loại phản diện - thành phần này sức mạnh có hạn mà ảo tưởng thì có thừa, giương cao lá cờ Ngoại thương là số 1.

Ngay sau khi báo Người đưa tin đăng tải thông tin một nhà tuyển dụng có những lời lẽ “sỉ nhục” đối với một sinh viên Ngoại thương khi đi xin việc , đã có rất nhiều bạn đọc chia sẻ quan điểm riêng của mình. Trang faceboook của Nguyễn Hiệp cũng đã chia sẻ bài viết rất thú vị có tên “10 loại sinh Ngoại thương”.

Nam thanh niên điển trai đã đem đến cho người đọc nhiều góc nhìn về sinh viên Đại học Ngoại thương . Cách viết dí dỏm, hài hước càng khiến bài viết được mạng xã hội hưởng ứng.

Bài viết của Nguyễn Hiệp khiến nhiều người thích thú “10 loại sinh viên Ngoại Thương:

1. Bỏ học đi kinh doanh: Một năm đi học được chục lần, thầy giáo không biết mặt, bạn cùng lớp chẳng biết tên. Có khi có dấu giám đốc hẳn hoi nhưng toàn đi xe máy và cafe cóc. Kiểu như ninja ẩn danh rất huyền bí, ra trường không phải Cường Đô La nhưng vẫn làm chủ được. Thành phần này không hề ít.

2. Bỏ học chơi game: Cũng một năm đi học được chục lần, thầy giáo không biết mặt bạn cùng lớp chẳng biết tên. Có vẻ nguy hiểm nhưng hóa ra là chỉ biết chơi game. Trẻ em nhiều tuổi.

3. Bỏ học đi làm: Như trên. Thường mấy bạn này tiếng Anh giỏi, năm 1-2 đã đi làm ở mấy chỗ hơi bị chuyên nghiệp luôn. Ra trường đã có thể lãnh đạo hàng chục đứa khác. Chẳng thèm phải làm CV hay coverletter (thư xin việc –PV) gì ghê mà có khi còn được săn hoặc chọn việc như sao. Rất nghiêm túc với nghề nghiệp và già hơn mấy đứa khác 5-7 tuổi.

4. Giáo sư: Đi học gần như không thiếu buổi nào, hay ngồi bàn đầu ghi chép sạch đẹp, điểm cao đầu lớp hỏi gì cũng biết. Thanh niên nghiêm túc 100%, cơ mà thường hỏi làm nghề gì sau khi ra trường thì chẳng biết.

5. Tài tử: Toàn giả vờ tài tử chẳng học gì, nhưng đi thi toàn điểm cao vì chuẩn bị hơi

Bạn đang đọc bài viết Sốc vì cựu sinh viên ví Đại học Ngoại thương như 'sở thú' tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục