Sôi động thị trường làm thuê luận văn (2): Sốc với dịch vụ 'Tiến sĩ trọn gói'

06:46 10/08/2017

Không chỉ đồ án, khóa luận tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ cũng được nhiều nhóm viết thuê quảng cáo rầm rộ...

Trong quá trình tìm hiểu về các nhóm viết luận văn thuê, PV đặc biệt bị thu hút với dịch vụ viết luận án tiến sĩ trọn gói. Dịch vụ tiến sĩ được đưa ra với nhiều lựa chọn khác nhau. Cứ mỗi “gói dịch vụ” lại được chia nhỏ, đồng thời với nó là một mức giá đi kèm.

Liên hệ với nhóm luận văn Việt do Tùng, trưởng nhóm viết luận văn thuê, qua số điện thoại 0915…999, khi nghe đề cập đến luận án tiến sĩ, Tùng vào đề luôn: “Tiêu chí của bên mình là nhanh, gọn, đáp ứng đúng yêu cầu và không đụng hàng. Không tiết lộ danh tính bên cung cấp”.

Để đảm bảo, Tùng khẳng định luôn, nhóm của Tùng có cả tiến sĩ của các trường đại học tham gia. Giá một luận án tiến sĩ của nhóm Tùng tùy vào việc khách hàng cung cấp những gì. Từ tên đề tài, số liệu cụ thể… thêm thứ gì bớt thứ ấy.

Giá nhóm Tùng dao động từ 100 đến 120 triệu đồng cho một luận án tiến sĩ.

Pháp luật - Sôi động thị trường làm thuê luận văn (2): Sốc với dịch vụ 'Tiến sĩ trọn gói'

Email giao dịch luôn đi kèm sẵn tài khoản ngân hàng.

Khảo sát trên nhóm Luanantiensi.com, địa chỉ trang web này tỏ ra cực kỳ chuyên nghiệp với những lời giới thiệu có cánh về nhóm của họ.

Trên trang của mình, nhóm luận án tiến sĩ này quảng cáo: “Luận án tiến sĩ không đơn thuần là một luận văn cử nhân hay luận văn thạc sĩ được viết dài ra mà đây được coi là một đẳng cấp khác hẳn về chất và mang tính hàn lâm. Để hiểu và nắm vững những điều sâu xa của các lý thuyết và tầm ứng dụng thực tiễn của chúng không phải là chuyện ngày một ngày hai mà phải trải qua nhiều năm ròng nghiên cứu, đánh giá, so sánh, băn khoăn và tiếp xúc với nhiều trí tuệ đỉnh cao”.

Bên cạnh đó, nhóm luận án này còn nhận viết cả ngoại ngữ với đủ ngôn ngữ như: Anh, Trung, Hàn, Nhật... Trưởng nhóm của trang web những lời có cánh này là Mr Luân với số điện thoại 0972….399.

Khi PV liên hệ, Luân cho biết nhóm của Luân được phân công rất rõ ràng, trình độ tiến sĩ sẽ làm luận án tiến sĩ, thạc sĩ sẽ làm luận văn thạc sĩ. Nhóm của Luân đã có kinh nghiệm 7 năm trong nghề viết luận văn thuê.

Mức giá mà nhóm của Luân đưa ra với luận án tiến sĩ viết bằng tiếng nước ngoài là 200 triệu đồng. Hoàn thành đến đâu chuyển khoản đến đó.

Pháp luật - Sôi động thị trường làm thuê luận văn (2): Sốc với dịch vụ 'Tiến sĩ trọn gói' (Hình 2).

Nạn bằng thật, học giả có chấm dứt được khi luận văn, luận án có thể thuê công khai?

Cũng trong quá trình thâm nhập vào các nhóm chuyên viết luận văn, luận án thuê, với nhu cầu làm tiến sĩ về cảng biển nhưng lại bí đề tài, khi tiếp cận với nhóm AZ, PV được gợi ý cho rất nhiều đề tài để lựa chọn.

Những đề tài luận án tiến sĩ được gửi đến cho PV có những đề tài mang tính chung chung như: “Quản lý Nhà nước đối với dịch vụ Logistics ở Cảng AAA” hay “Nâng cao hiệu quả đầu tư phát triển cảng biển Việt Nam”… Những đề tài này đều đồng giá là 80 triệu đồng, với điều kiện người viết cung cấp số liệu.

Trong quá trình tìm hiểu, PV bất ngờ với dịch vụ “luận văn trọn gói” mà nhóm luận văn AZ đưa ra. Theo đó, mức giá sẽ được thỏa thuận, người thuê thậm chí có thể giao cả email cho họ để trong quá trình làm, họ sẽ làm việc với người hướng dẫn. Các chỉnh sửa sẽ được thực hiện đúng yêu cầu. Đảm bảo các tiến độ trong quá trình luận án. Thời gian đó, thay vì cắm đầu vào “dùi mài kinh sử”, người thuê viết thoải mái ung dung kiếm tiền.

Việc của nghiên cứu sinh lúc này chỉ là đọc lại và chờ đến ngày bảo vệ. Tất nhiên, người bảo vệ cũng đã được “gà” trước các câu hỏi sẵn của hội đồng.

Đáng nói, thời gian gần đây, khi bộ GD&ĐT “siết chặt" đầu vào tiến sĩ khi ra quy định bắt buộc phải có bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế, ngay lập tức các nhóm làm luận văn thuê cũng đã đưa ra dịch vụ viết thuê bài báo khoa học.

Các nhóm cũng đưa ra rất nhiều tiêu chí về bài báo, quảng cáo rất nhiều. Tuy nhiên, hầu hết các nhóm đều chỉ viết thuê luận văn chứ không đảm bảo đăng (?).

Kỳ tới: Bí mật nghề “phu chất xám”

Trần Phương

Bạn đang đọc bài viết Sôi động thị trường làm thuê luận văn (2): Sốc với dịch vụ 'Tiến sĩ trọn gói' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục