Sởn gai ốc khi ăn đồ ăn ở các bệ xí nhà hàng toilet

06:55 23/07/2016

Ở quán này, khách hàng sẽ ngồi trực tiếp lên những chiếc bệ xí bệt và nếm đồ ăn được để trong những chiếc bệ xí xổm khác.

Nhà hàng, quán cafe toilet đã có từ rất lâu và có mặt ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, nhà hàng toilet ở Indonesia khiến người lần đầu mới đến không khỏi sởn gai ốc.

Tên của quán là "Jamban" - có nghĩa là nhà vệ sinh trong tiếng Bahasa, Indonesia - đã được mở từ tháng 4/2015, và chủ yếu đón tiếp các nhóm khách nhỏ đặt sẵn bàn.

Ở quán này, khách hàng sẽ ngồi trực tiếp lên những chiếc bệ xí bệt và nếm đồ ăn được để trong những chiếc bệ xí xổm khác.

Thực khách đang thưởng thức đồ trong nhà hàng toilet.

Chủ quán Budi Laksono, một chuyên gia về sức khỏe cộng động, người từng làm việc cho chính quyền địa phương, thường xuyên trò chuyện với khách hàng và cho họ xem những đoạn video anh khuyến khích mọi người sử dụng các tiện nghi để phục vụ nhu cầu vệ sinh cá nhân.

Đằng sau ý tưởng có phần kinh dị này là một mục đích rất có ý nghĩa. Chủ nhà hàng, ông Budi Laksono, một chuyên gia về y tế công cộng từng làm việc cho chính quyền địa phương, mở ra nhà hàng này để khuyến khích khách hàng sử dụng toilet.

Chè được múc ra từ... bồn cầu.

Chủ quán cho biết: "Quán phục vụ như vậy như một lời nhắc nhở rằng nhiều người dân ở Indonesia vẫn chưa có nhà vệ sinh để sử dụng. Hàng triệu người dân vẫn sống dưới mức nghèo khổ và là đất nước có tỉ lệ nhà vệ sinh lộ thiên cao nhất thế giới - người dân hoàn toàn thải trực tiếp ra ngoài môi trường, không có nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn - một thực tế làm lây lan dịch bệnh".

Tuy nhiên, anh thừa nhận cách tiếp cận bất thường này của anh đã gây ra một vài tranh cãi. "Nhiều nhà chỉ trích nói quán cafe không phù hợp và chống lại luật Hồi giáo", anh tâm sự.

Bạn đang đọc bài viết Sởn gai ốc khi ăn đồ ăn ở các bệ xí nhà hàng toilet tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục