Cận cảnh chó robot tham gia tập trận cùng Thủy quân lục chiến Mỹ

15:17 25/09/2015

Spot hội tụ nhiều đặc điểm để nó có thể di chuyển trên rất nhiều loại địa hình phức tạp, điều không thể thiếu cho nhiệm vụ chiến trường.

Không một nơi nào mà robot có vai trò hữu dụng hơn nơi chiến trường. với những nhiệm vụ nguy hiểm được thực thi bởi robot, thiệt hại con người sẽ được giảm tới mức tối thiểu. Và hiện nay các tập đoàn công nghệ đang ra sức nghiên cứu để biến tương lai đó thành hiện thực.

Vào tuần trước, một mẫu robot có hình dạng giống một chú chó có tên Spot - được phát triển bởi Boston Dynamic đã được đưa vào thử nghiệm trong một cuộc tập trận chung với Thủy quân lục chiến Mỹ.

Spot có hình dáng nhỏ và cử động khá linh hoạt, nhanh nhẹn. Nó có trọng lượng khoảng 73 kg, với bốn chân linh hoạt và hệ thống thủy lực kết hợp với cảm biến điều hướng. Những đặc điểm nổi bật này giúp nó có thể di chuyển trên nhiều địa hình phức tạp, là một điều không thể thiếu cho các nhiệm vụ chiến trường .

Người điều khiển Spot

Spot được phát triển bởi Boston Dynamics, một công ty thuộc sở hữu của Google. Nó được giới thiệu lần đầu vào tháng 2 năm nay và được đưa vào thử nghiệm cho các nhiệm vụ chiến trường bởi Thủy quân lục chiến Mỹ tại Hawaii. Hiện tại, mẫu Spot hoạt động chủ yếu dựa trên điều khiển từ xa và khoảng cách tín hiệu lên đến gần 500 m.

Spot có thể di chuyển trên nhiều địa hình phức tạp

Vào tuần trước những hình ảnh diễn tập đầu tiên của Spot với lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ đã được công bố. Trong cuộc tập trận này, tình huống giả định là quân đội cần xác định phạm vi nguy hiểm của một tòa nhà. Nhiệm vụ của Spot là trinh sát hiện trường.

Những hình ảnh tập trận trên cho thấy những điểm khác biệt giữa những công nghệ robot của Châu Âu và robot Nhật Bản. Trong khi những robot Nhật Bản như Pepper được t

Tag: Google
Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh chó robot tham gia tập trận cùng Thủy quân lục chiến Mỹ tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.