Chiến sự Syria

Su-34 của Nga ném bom thần tốc, thủ lĩnh Al Nusra Front rơi vào hôn mê sâu

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

19:00 05/10/2017

Cùng sự kiện

Việc thủ lĩnh của nhóm Al Nusra Front rơi vào tình trạng hôn mê đã khiến những kẻ khủng bố như rắn mất đầu.

Thủ lĩnh hôn mê, phiến quân như rắn mất đầu

Hãng thông tấn TASS dẫn lời bộ Quốc phòng Nga cho biết, Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ tại Syria nhằm vào nhóm khủng bố Al Nusra Front.

49 tay súng cực đoan đã bị tiêu diệt, trong đó có 7 tên đầu sỏ, phát ngôn viên bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hôm nay 5/10.

Thế giới - Su-34 của Nga ném bom thần tốc, thủ lĩnh Al Nusra Front rơi vào hôn mê sâu

Hai tay súng Al Nusra Front. 

 “Sau một cuộc tấn công chính xác được thực hiện bởi máy bay tiêm kích ném bom Su-34, 49 tay súng đã bị tiêu diệt, trong đó có 7 đầu sỏ của nhóm chiến binh Al Nusra “chi nhánh phía Đông””, ông Konashenkov nói.

Dù nhóm này đã đổi tên thành Jabhat al-Nusra nhưng Nga vẫn gọi bằng tên cũ Al Nusra Front.

Theo Thiếu tướng Konashenkov, thủ lĩnh của nhóm Al Nusra Front là Abu Muhammad al-Julani, đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu sau khi bị không kích.

“Trong vòng 24 giờ qua, bộ Quốc phòng Nga tiếp tục chiến dịch đặc biệt xóa sổ lực lượng khủng bố Al Nusra Front, những kẻ đã tấn công vào tiền đồn của lực lượng cảnh sát quân đội Nga ở rìa khu vực chống xung đột tại tỉnh Idlib vào hôm 18/9 vừa qua”, phát ngôn viên bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Theo ông, việc thủ lĩnh của nhóm này bị hôn mê đã khiến những phần tử thuộc cấp cảm thấy hoang mang tột độ, như rắn mất đầu.

Hủy diệt kho vũ khí ngầm

Cuộc tấn công được thực hiện sau khi tình báo Nga nhận được thông tin về một cuộc họp khẩn của các thủ lĩnh nhóm Al Nusra tại “chi nhánh phía Đông” ở tỉnh Idlib nhằm lên kế hoạch hành động sắp tới.

Sau khi thông tin được xác nhận qua nhiều kênh khác nhau, chỉ huy Nga quyết định tiến hành không kích.

Trận không kích của Nga còn hủy diệt kho vũ khí ngầm lớn nhất của Al Nusra Front tại huyện Abu al-Duhur, nơi chứa hơn 1.000 tấn đạn dược.

Trước đó, lực lượng trinh sát Nga đã nghiên cứu kỹ lưỡng về cách thức vận chuyển vũ khí của các chiến binh thánh chiến tới các thành trì của chúng cũng như các khu vực của lực lượng đối lập. Điều đó giúp các đợt tấn công diễn ra chính xác và nhanh gọn hơn nhiều lần, Thiếu tướng Konashenkov nhấn mạnh.

Theo bộ Quốc phòng Nga, khi kho đạn dược bị phá hủy, những ngọn lửa lớn bao trùm toàn bộ khu vực và kéo dài tới vài giờ cho đến khi chúng bị cháy hoàn toàn.

Video: Nga không kích Al Nusra Front tại Syria. 

Xem thêm: Syria: Quân đối lập tố Nga không kích làm dân thường thiệt mạng trên sông Euphrates

D.T

Tag: NgaSyria
Bạn đang đọc bài viết Su-34 của Nga ném bom thần tốc, thủ lĩnh Al Nusra Front rơi vào hôn mê sâu tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục