BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình phản hồi thông tin "đòi hóa đơn mua quan tài"

20:21 13/11/2017

Đại diện bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bác bỏ thông tin cho rằng bệnh viện yêu cầu có hóa đơn đỏ với nhiều loại chi phí tổ chức tang lễ trong việc đền bù cho gia đình có người tử vong trong sự cố chạy thận.

Liên quan tới việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân tử vong trong sự cố cháy thận ở bệnh viện Đa khoa Hòa Bình ngày 29/5,  tới thời điểm hiện tại, 8 gia đình nạn nhân có người tử vong chưa nhận được bất kỳ khoản đền bù nào từ phía bệnh viện. Có thông tin cho rằng có sự chậm chế này do bệnh viện yêu cầu có hóa đơn đỏ với nhiều loại chi phí tổ chức tang lễ.

Xã hội - BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình phản hồi thông tin 'đòi hóa đơn mua quan tài'

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Để làm sáng tỏ thông tin trên, phóng viên đã trao đổi trực tiếp với ông Lê Xuân Hoàng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Theo đó, ông Hoàng bác bỏ thông tin cho rằng bệnh viện yêu cầu có hóa đơn đỏ với nhiều loại chi phí tổ chức tang lễ.

Đồng thời ông Hoàng cũng cho hay, liên quan tới việc bồi thường cho các gia đình nạn nhân trong sự cố chạy thận, phía Bệnh viện có thuê luật sư là người đại diện để phát ngôn.

“Tôi cũng có làm việc với đại diện các gia đình có nạn nhân tử vong trong sự cố chạy thận, nhưng quy định về tài chính còn nhiều khó khăn.

Sau các cuộc thương thảo cả hai bên chưa tìm được tiếng nói chung trong việc bồi thường nên chúng tôi cũng đề xuất với các gia đình, bước đầu, bệnh viện sẽ hỗ trợ một khoản kinh phí nhất định để gia đình lo an táng cho các nạn nhân, giải quyết khó khăn trước mắt.

Gia đình không đồng thuận nên có đơn gửi lên cơ quan chức năng, đó là quyền của họ. Sau này, tòa tuyên như thế nào là chúng tôi thực hiện nghiêm như thế”, ông Hoàng nói.

Khi phóng viên đề nghị xác nhận thông tin, phía gia đình cho rằng, “Bệnh viện yêu cầu hóa đơn đỏ với tiền mua quan tài, các chi phí tang lễ”, ông Hoàng một lần nữa phủ nhận thông tin.

Tuy nhiên, sau đó ông cho hay: “Lúc đầu nói hóa đơn đỏ và các hóa đơn chứng từ hợp thức khác nhưng về sau chúng tôi thấy, nếu có những thứ đó chúng tôi cũng không thanh toán được. Quyết định cuối cùng là ở tòa và chúng tôi hỗ trợ họ khoản tiền nhất định.

Chúng tôi không thương thảo nổi, chứ không phải không có trách nhiệm”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc với gia đình các nạn nhân để cung cấp thêm thong tin về tiến trình yêu cầu bồi thường này.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình phản hồi thông tin "đòi hóa đơn mua quan tài" tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục