Sử dụng bằng THPT không hợp pháp, chủ tịch xã bị cách chức

09:21 06/04/2016

Sử dụng bằng THPT (hệ bổ túc) không hợp pháp để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, một chủ tịch xã tại Hà Tĩnh đã bị cách chức.

Ngày 5/4, tin tức từ Phòng Nội vụ huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), đơn vị vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND xã Hương Điền, huyện Vũ Quang về việc sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Theo đó, ông Hà bị kỷ luật cách chức chủ tịch, chuyển công tác, đồng thời không được đưa vào danh sách bầu đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cùng với đó, UBKT huyện ủy cũng đề nghị ông Hà tự nhận hình thức kỷ luật trước Đảng và chính quyền, phải tiếp tục học tập để có bằng tốt nghiệp THPT vào năm 2019.

Thông tin được biết, trước đó, để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, ông Trần Việt Hà đã kê khai hồ sơ, lý lịch bản thân thiếu trung thực. Cụ thể là sử dụng bằng THPT (hệ bổ túc) trong khi chưa học xong và tốt nghiệp.

Sau khi nhận được thông tin về sự việc trên, UBKT Huyện ủy Vũ Quang đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và phát hiện những sai phạm này. Xét thấy, việc làm của ông Hà đã vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên, làm giảm uy tín của chính bản thân, các tổ chức đảng, Huyện ủy Vũ Quang đã đưa ra mức kỷ luật nói trên.

Thúy Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Sử dụng bằng THPT không hợp pháp, chủ tịch xã bị cách chức tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục