Sự thật giật mình về con số 87,8% dân đồng ý thay đá lát Hồ Gươm

10:22 04/06/2015

Trong khi văn bản của TP.Hà Nội cho biết, 87,8% người dân quận Hoàn Kiếm đồng ý thay đá lát quanh Hồ Gươm thì PV lại tìm thấy sự thật hoàn toàn khác.

Người dân: "Lần đầu tiên được nghe đến dự án…"!

Thông tin trên tờ Báo như Vietnamnet, Vnexpress, Đất Việt...cho biết, ngày 29/5, văn phòng UBND TP.Hà Nội đã phát đi thông báo ý kiến của ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP về đề nghị cải tạo chỉnh trang đô thị xung quanh hồ Gươm của quận Hoàn Kiếm . Theo đó, TP Hà Nội đồng ý cho tái triển khai dự án thay thế đá lát vỉa hè hồ Gươm từng đưa ra 5 năm trước. Ông Hùng yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát cụ thể các hạng mục cần tải tạo, chỉnh trang; phương án bổ sung; cách thức tổ chức thực hiện và báo cáo TP trong tháng 6 này.

"Sau khi lấy ý kiến nhân dân với tỷ lệ đồng thuận cao 87,8%, quận đã gửi báo cáo lên UBND TP.Hà Nội đề nghị tiếp tục triển khai dự án và đã được chấp thuận", văn bản quận Hoàn Kiếm thông báo.

Người dân quận Hoàn Kiếm không biết đến dự án thay thế đá vỉa hè Hồ Gươm?!

Tuy nhiên, khi trò chuyện với chúng tôi, chị N.T.M (38 tuổi, ngụ phố Lò Sũ, Hoàn Kiếm) tỏ ra khá bất ngờ khi nghe chúng tôi nhắc đến tên dự án, thậm chí, chị M. càng sửng sốt hơn khi được hỏi về việc chị được lấy ý kiến thế nào. Chị M. nói: "Bây giờ nghe bạn nói thì tôi mới biết là có dự án thay thế đá lát ở hồ, chứ đừng nói gì đến việc có ai đến lấy ý kiến hay không. Không riêng gì bản thân mình, những người thân trong gia đình tôi ở các khu phố khác trong quận Hoàn Kiếm cũng chẳng ai biết. Có lẽ cán bộ chỉ đi hỏi ở khu phố gần hồ, còn chúng tôi ở xa hơn nên không ai được lấy ý kiến chăng?".

Tương tự như vậy, bà H.V.T. (54 tuổi, phố Lương Văn Can) cho hay, bà không hề hay biết đến việc sẽ thay thế đá lát quanh Hồ Gươm . Bà T. cũng chưa từng được tổ trưởng tổ dân phố hay UBND phường thông báo, lấy ý kiến về vấn đề này. "Việc chính quyền làm thì họ cứ làm, chứ có ai đi lấy ý kiến những dân đen như chúng tôi",

Bạn đang đọc bài viết Sự thật giật mình về con số 87,8% dân đồng ý thay đá lát Hồ Gươm tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục