Sự thật sau những em bé ngủ mê mệt trên lưng mẹ đi bán hàng rong

06:21 30/08/2016

Sau khi được “ông trùm” điều người đưa đến địa điểm hoạt động, cháu bé dần thiếp vào giấc ngủ mê mệt để làm công cụ lấy tình thương cho việc mua bán hàng thuận lợi.

Lịch trình "mưu sinh" đã lên sẵn

Những người có hoàn cảnh khó khăn thường mưu sinh kiếm sống bằng việc bán hàng rong cũng là lẽ thường. Tuy nhiên, lại có một thế lực đứng sau đó để “chăn dắt” giật giây, điều khiển họ đến những địa bàn hoạt động theo ý muốn. Hơn thế, họ tận dụng chính cả những đứa nhỏ ngây thơ, tội nghiệp làm công cụ để trục lợi, kiếm tiền.

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình ăn xin bị biến tướng, bán hàng rong chèo kéo khách, lợi dụng trẻ em và người khuyết tật bán kẹo kéo, vé số kết hợp xin ăn; bán hàng rong xuất hiện nhan nhản ở một số khu vực, tuyến đường thành phố.

Pháp luật - Sự thật sau những em bé ngủ mê mệt trên lưng mẹ đi bán hàng rong

Tình trạng bán hàng rong dần bị biến tướng.

Đúng 5 giờ 30 sáng, PV báo Người Đưa Tin (đứng cách đó khoảng chừng 50 mét) thấy hai chiếc xe máy được hai người đàn ông điều khiển. Hai chiếc xe này chở theo ba người phụ nữ và một em bé khoảng chừng 3 tuổi. Họ đỗ dưới gốc cây gần khu vực Bệnh viện Nhi trung ương.

Dường như đã quá quen thuộc với với những người này. 3 phụ nữ nhanh thoăn thoắt xuống xe và cùng những giỏ đồ hàng của mình bắt đầu tỏa đi các khu vực lân cận.

Chúng tôi theo người phụ nữ có bế theo con nhỏ một ngày. Họ khởi đầu từ địa điểm gần cổng Bệnh viện Nhi sau đó hai “mẹ con” bắt đầu lê la đến các quán ở quanh hồ… và chìa ra những sản phẩm để bán. Sản phẩm trong giỏ đồ gồm có bấm móng tay, móc chìa khóa, ví da,…

Sự thật đằng sau những em bé ngủ mê mệt trên lưng “mẹ” đi bán hàng rong

Những sản phẩm này sẽ được bán với giá chênh lệch cao so với thị trường. Tuy nhiên nếu chỉ vì bán với giá cao để có thu nhập và khách hàng thuận mua vừa bán thì không có gì đáng nói. Song số tiền mà những người bán rong này thu được mỗi ngày lại không thể nghiễm nhiên được "hưởng tất". Ngược lại, họ ph

Bạn đang đọc bài viết Sự thật sau những em bé ngủ mê mệt trên lưng mẹ đi bán hàng rong tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục