Sự thật sau việc ‘bà trùm’ nhận tiền chạy việc phải chịu lãi nóng?

14:30 31/10/2015

Trong vụ án bà Nguyễn Thị Thanh Hoa thực hiện hành vi lừa đảo xin việc, nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao khi nhận tiền chạy việc, bà Hoa lại phải chịu lãi suất 1,6%?.

Như thông tin đã đưa, đầu năm 2011, anh Võ Trung Tuấn (SN 1978), trú xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) được một người bà con giới thiệu bà Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1962, trú số 9B Ngô Thời Nhậm, phường Thuận Hòa, TP Huế) có khả năng xin được việc làm tại địa bàn Quảng Bình.

Sau khi tìm hiểu và “nắm” hoàn cảnh của gia đình bà Hoa, Tuấn đã tin tưởng và nhờ hoa xin việc cho 2 người cháu của mình, Hoa đã đưa ra mức giá 100 – 150 triệu/1 suất.

Do tin tưởng vào khả năng và mối quan hệ của Hoa, nên từ tháng 8-12/2011, Tuấn đã nhận hồ sơ và tiền của những người có nhu cầu xin việc, giao cho Hoa tổng cộng 45 bộ hồ sơ cùng số tiền 2.075 tỷ đồng tiền ứng trước.

Hoa hứa hẹn sẽ xin cho số người này vào làm việc tại 13 cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Nội dung các giấy nhận tiền để xin việc, Hoa đều ghi cụ thể làm việc ở đâu và cam kết thời gian đi làm, nếu không thực hiện như cam kết thì trả lại toàn bộ tiền và chịu lãi suất 1,6%/tháng.

Pháp luật - Sự thật sau việc ‘bà trùm’ nhận tiền chạy việc phải chịu lãi nóng?

Chân dung "bà trùm" lừa đảo chạy việc với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền thu được, Hoa sử dụng vào mục đích cá nhân, khi hết thời hạn cam kết. Hoa vẫn không xin được việc làm cho ai nên Tuấn đã yêu cầu Hoa trả lại tiền.

Sau nhiều lần hứa hẹn, Hoa đã trả lại cho Tuấn, 1.080 triệu đồng. Quá trình điều tra và giải quyết đơn tố giác tội phạm, Hoa đã trả lại cho Tuấn 570 triệu đồng, số tiền còn lại, Tuấn không yêu cầu bồi thường và có đơn bãi nại về phần dân sự.

Đến đây, nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao bà Hoa nhận chạy việc nhưng lại chịu lãi suất 1,6%/tháng?. Hơn nữa, trong hồ sơ vụ án, cũng như trong các biên bản lời khai, với mỗi hợp đồng xin việc, bà Hoa nhận trước 30 triệu. Vậy thì với tổng 45 hồ sơ xin việc, tại sao con số ứng trước lại tới số tiền hơn 2 tỷ đồng?.

Bạn đang đọc bài viết Sự thật sau việc ‘bà trùm’ nhận tiền chạy việc phải chịu lãi nóng? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục