Sự thật thông tin Minh Béo được tại ngoại nếu nộp 100 nghìn USD

12:45 18/04/2016

Số tiền 100 nghìn USD để tại ngoại đối với những người bị cáo buộc một số tội danh như Minh Béo chỉ được áp dụng khi họ có nhà ở và nơi cư trú rõ ràng tại Mỹ.

Trong phiên luận tội ngày 15/4 tại nhà tù CJ-1 Central Men’s Jail thuộc khu tổ hợp nhà tù Theo Lacy tại Quận Cam, California, Minh Béo phủ nhận cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Thẩm phán vẫn giữa nguyên mức tiền thế chân để Minh Béo tại ngoại là 1 triệu USD.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí ông Đỗ Phủ, luật sư đại diện của Minh Béo khẳng định trên thực tế, chỉ cần mua bảo hiểm 100 nghìn USD và được tòa án đồng ý, nam diễn viên sẽ được tại ngoại. “Nếu không có 1 triệu USD thì Minh Béo phải có 1 căn nhà thế chân, tiền mua bảo hiểm lên tới 100 nghìn USD”.

Sau khi thông tin này được công bố nhiều người cho rằng chỉ cần 100 nghìn USD là Minh Béo có thể được tại ngoại. Còn có có thông tin cho rằng sau khi nộp 100 nghìn USD thì Minh Béo có thể về nước để chờ ngày đưa ra xét xử.

Pháp luật - Sự thật thông tin Minh Béo được tại ngoại nếu nộp 100 nghìn USD

Đối với những người có nơi cư trú rõ ràng, có nhà ở thì số tiền thế chân để tại ngoại sẽ thấp hơn 1 triệu USD.

Để làm rõ vấn đề trên, PV báo Người đưa tin đã nhận được chia sẻ của một chuyên gia trong lĩnh vực hình sự, luật gia, thạc sĩ luật học Nguyễn Thị Hằng. Theo bà Hằng: Việc khẳng định Minh Béo có thể tại ngoại để điều tra nếu nộp 100 ngàn USD là chưa chính xác, dễ dẫn đến nhiều người hiểu nhầm.

Số tiền 100 nghìn USD để tại ngoại đối với những người bị cáo buộc một số tội danh như Minh Béo chỉ được áp dụng khi họ có nhà ở và nơi cư trú rõ ràng tại Mỹ. Việc có nhà ở và nơi cư trú rõ ràng nhằm đảm bảo người bị cáo buộc không bỏ trốn và chấp hành những lần triệu tập của cơ quan có thẩm quyền khi cần thiết.

Điều này cũng giống như một số quy định trong Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam, đối với số người phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, có nơi cư trú rõ ràng thì có thể được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú thay vì biện pháp tạm giam.

Hiện tại, được bi

Bạn đang đọc bài viết Sự thật thông tin Minh Béo được tại ngoại nếu nộp 100 nghìn USD tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục