Sự thật thông tin cấm xuất cảnh và phong tỏa tài sản ông chủ Khaisilk

Thiên Di thiendi.kinhtedspl@gmail.com

10:34 02/11/2017

Cùng sự kiện

Trước thông tin đăng tải trên một số trang không rõ nguồn gốc về việc cấm xuất cảnh và phong tỏa tài sản ông chủ Khaisilk, đại diện bộ Công Thương khẳng định thông tin trên là bịa đặt.

Tiêu dùng & Dư luận - Sự thật thông tin cấm xuất cảnh và phong tỏa tài sản ông chủ Khaisilk

Nhiều thông tin bịa đặt về ông chủ Khaisilk lan tràn trên mạng xã hội

Sáng 2/11, trên một số trang mạng không rõ nguồn gốc "tung" tin: Sau khi xem xét nhiều khía cạnh của hồ sơ, PC460 đã ra quyết định phong tỏa khối tài sản mà tập đoàn Khaisilk đang có. Đồng thời, bộ Công Thương cũng đề nghị cơ quan điều tra khẩn cấp ra quyết định cấm xuất cảnh và không được rời khỏi nơi cư trú với cá nhân ông Hoàng Khải, Chủ tịch tập đoàn Khaisilk cho đến khi có những kết luận điều tra chính thức về sai phạm trên của Tập đoàn.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin sáng nay, đại diện bộ Công Thương khẳng định thông tin trên là bịa đặt.

Trên thực thế cũng không có phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý và chức vụ “PC460” nào như những trang mạng trên nhắc đến.

Trước đó, sau khi có thông tin khách hàng “tố” cửa hàng Khaisilk bán lụa có đến hai mác “made in China” và “made in Viet Nam”, ông Hoàng Khải, Chủ tịch tập đoàn Khaisilk đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận sự việc trên.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu cục Quản lý thị trường phối hợp với cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin liên quan đến sản phẩm khăn lụa thương hiệu Khaisilk.

Hôm 30/10, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo cục Quản lý thị trường chỉ đạo đơn vị chức năng ra quyết định chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự sang phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội đối với cơ sở kinh doanh hàng dệt may (Khaisilk) do bà Nguyễn Thu Nga là chủ hộ kinh doanh, địa chỉ số 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi chuyển hồ sơ vụ khăn lụa Khaisilk có hai nhãn mác “Made in China” và “Made in Vietnam”, ngày 31/10/2017, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo về quyền lợi của người tiêu dùng đối với đơn vị này tại TP.HCM.

Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành làm việc các nội dung trên tại công ty TNHH Thương mại Khải Đức có địa chỉ trụ sở chính ở số 02 Phan Văn Chương, Phường Tân Phú, Quận 7, TP HCM (Mã số doanh nghiệp số 0302695848) và các chi nhánh địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này.

Bạn đang đọc bài viết Sự thật thông tin cấm xuất cảnh và phong tỏa tài sản ông chủ Khaisilk tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục