Sự thực về clip "tế bào ung thư" gặp tỏi thì chạy, gặp vàng thì sán vào

17:38 06/12/2017

Đoạn clip thử nghiệm khối tế bào ung thư khi đặt lên đĩa, tương tác với tỏi và vàng mà cư dân mạng Việt Nam đua nhau chia sẻ trong ngày hôm nay vừa được xác nhận là thông tin hoàn toàn bịa đặt.

Cụ thể, một người phụ nữ đã đăng tải đoạn clip với nội dung: "Tế bào ung thư còn sống được bác sĩ ở Mỹ thử nghiệm với tỏi và vàng". Theo đó, khi tiếp xúc và ở gần tỏi, khối tế bào ung thư sẽ... tự động chạy ra xa, còn khi đặt vàng xuống thì nó lại sán vào.

Tuy nhiên, các bác sĩ đã cho biết đây là thông tin bịa đặt, giả mạo.

Theo phân tích của tờ Thời đại, có 3 điểm vô cùng đáng ngờ trong đoạn video trên, bao gồm:

1.   Các khối tế bào ung thư trong thực tế thường không có hình dạng như "khối tế bào ung thư" xuất hiện ở clip, tức có dạng hơi sền sệt và dễ dàng lăn qua lăn lại trên đĩa khi đem thử với tỏi và vàng.

2.   Vàng và tỏi thực ra là hai chất đều có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa và phòng chống ung thư. Điều này đã được các nhà khoa học công bố trên nhiều tài liệu chính thống.

3.   Chủ nhân của đoạn clip đã đăng tải lên Facebook mà không đổi tên. Khi sử dụng trình duyệt web để tải đoạn phim về, tên của clip được hiện rõ là: "Nam châm lỏng magic",  điều này cho thấy khối chạy vòng quanh trên đĩa kia thực chất là nam châm lỏng, một món đồ chơi không còn quá xa lạ tại Việt Nam.

Tư vấn - Sự thực về clip 'tế bào ung thư' gặp tỏi thì chạy, gặp vàng thì sán vào

Khối tế bào ung thư thực chất là: "Nam châm lỏng magic".

Trong khi đó trả lời báo giới, TS. BS Lương Quốc Chính, khoa A9, bệnh viện Bạch Mai; TS. BS Hoàng Đình Chân, Giám đốc bệnh viện Ung bướu Hưng Việt,  đều nhận định video này hoàn toàn là thông tin giả, nhảm nhí và gây hoang mang dư luận. Bác sĩ Chân khẳng định, khối u ung thư không thể tự sống ngoài không khí và di chuyển như trong video.

Kết quả nhiều nghiên cứu cho thấy, vàng cũng có đặc tính chống ung thư như nhiều loại bạch kim khác. Các loại thuốc có bản chất là bạch kim, bạc và vàng được gọi là thuốc kim loại (metallodrugs).

N.H (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Sự thực về clip "tế bào ung thư" gặp tỏi thì chạy, gặp vàng thì sán vào tại chuyên mục Tư vấn của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục