Sức mạnh Lục quân Syria trước giờ “G” tổng tấn công IS

11:07 07/10/2015

(Tình hình chiến sự ở Syria) - Lục quân Syria được phân thành 3 quân đoàn, 12 sư đoàn, 12 lữ đoàn độc lập, 10 trung đoàn đặc nhiệm, 1 trung đoàn tăng độc lập...

Hiện nay, Quân đội Syria vẫn thuộc top những đội quân mạnh nhất thế giới Ả Rập tại Trung Đông. Lực lượng vũ trang của quốc gia Trung Đông này có cơ cấu truyền thống, gồm 3 quân chủng: Lục quân, Phòng không – Không quân và Hải quân.

Tổng quân số thường trực được đánh giá vào khoảng 320.000 người, dự bị 354.000 người và lực lượng tổng động viên 4 triệu người. Ngoài ra, Syria còn có các đội hiến binh với quân số khoảng 8.000 người và dân quân.

Học thuyết quân sự hiện nay được soạn thảo vào đầu những năm 1990 và xây dựng trên cơ sở phòng thủ.

Đối tượng tác chiến chính của Quân đội Syria là Quân đội Israel và không ngoại trừ mối đe dọa xung đột quân sự với Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ. Học thuyết xác định sử dụng quân đội trong các chiến dịch hỗ trợ quân sự cho các quốc gia Ả Rập.

Lục quân Syria

Binh đoàn chiến thuật chủ lực của lục quân Syria là sư đoàn. Trong thành phần của lục quân gồm 215.000 người (300.000 người dự bị).

Trong thời bình, Lục quân Syria được phân thành 3 quân đoàn, 12 sư đoàn, 12 lữ đoàn độc lập, 10 trung đoàn đặc nhiệm, 1 trung đoàn tăng độc lập và 1 lữ đoàn tên lửa bảo vệ bờ biển trực thuộc tác chiến Hải quân.

Trong số 12 sư đoàn có 7 sư đoàn tăng, 3 sư đoàn cơ giới, 1 sư đoàn vệ binh (thực chất là tăng), 1 sư đoàn đặc nhiệm.

12 lữ đoàn độc lập gồm 4 lữ đoàn bộ binh độc lập, 3 lữ đoàn tên lửa chiến thuật – chiến dịch (loại Luna-M, Scud, Tochka), 2 lữ đoàn chống tăng, 2 lữ đoàn pháo bình và 1 lữ đoàn biên phòng.

Thế giới - Sức mạnh Lục quân Syria trước giờ “G” tổng tấn công IS

Xe tăng T-62 của Quân đội Chính phủ Syria

Sư đoàn thiện chiến nhất của lục quân Syria là sư đoàn vệ binh, gồm 2 lữ đoàn tăng và 2 lữ đoàn cơ giới. Trong trang bị của

Bạn đang đọc bài viết Sức mạnh Lục quân Syria trước giờ “G” tổng tấn công IS tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục