SV nuối tiếc vì "Giáo sư quần đùi” Trương Nguyên Thành không đủ tiêu chuẩn làm Hiệu trưởng

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

06:08 05/05/2018

Sau bức tâm thư chia tay đầy xúc động của vị "Giáo sư quần đùi” Trương Nguyên Thành, nguyên Hiệu trưởng đại học Hoa Sen, đã khiến không ít sinh viên bày tỏ sự tiếc nuối, ngậm ngùi...

Ngày 4/5, GS.Trương Nguyên Thành nguyên Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen đã viết bức tâm thư gửi đến những người dành nhiều tình cảm và sự hỗ trợ dành cho ông trong suốt thời gian ông còn làm Hiệu trưởng trường này.

GS Trương Nguyên Thành không đủ điều kiện làm Hiệu trưởng theo quy trình hành chính của Luật Giáo dục Đại học. Vậy nên, trường ĐH Hoa Sen không thể thông qua ý kiến của sở/bộ Giáo dục và Đào tạo UBND TP công nhận vị trí Hiệu trưởng theo đề cử của Hội đồng Quản trị.

Trong tâm thư của mình, vị "Giáo sư quần đùi” chia sẻ: “Theo quy trình công nhận vị trí Hiệu trưởng của luật Giáo dục Đại học thì tôi chưa đạt đủ tiêu chuẩn 5 năm kinh nghiệm quản lý khoa/phòng của một cơ sở giáo dục đại học Việt Nam. Do đó bộ và sở GD&ĐT không đủ cơ sở để đề xuất UBND TP công nhận vị trí Hiệu trưởng của tôi”.

Giáo dục - SV nuối tiếc vì 'Giáo sư quần đùi” Trương Nguyên Thành không đủ tiêu chuẩn làm Hiệu trưởng

GS Trương Nguyên Thành từng nổi tiếng với việc mặc quần đùi và áo rách để giảng trước sinh viên/

“Hơn một năm qua khả năng lãnh đạo, điều hành, và quản lý một trường đại học của tôi trong cương vị Phó Hiệu trưởng Điều hành như thế nào thì toàn thể giảng viên, nhân viên, kể cả sinh viên ở ĐH Hoa Sen đã biết. Hội đồng Quản trị của ĐH Hoa Sen đề cử tôi vào vị trí Hiệu trưởng với số phiếu 16/18 (2 phiếu trắng) một phần nói lên sự tín nhiệm vào khả năng của tôi. Còn việc công nhận vị trí Hiệu trưởng của một trường đại học tư thục là theo luật Giáo dục đại học của Việt Nam, tôi không có ý kiến”, ông Thành viết.

Đã có đề xuất để ông tiếp tục giữ vị trí Phó Hiệu trưởng đến khi hội đủ tiêu chuẩn, tuy nhiên ông đã không đồng ý. GS Thành giải thích: “Trong năm qua tôi đã xây dựng được khá nhiều nền tảng cho các chiến lược dài hạn tại ĐH Hoa Sen. Tuy nhiên người Hiệu trưởng nào cũng có chiến lược phát triển riêng của mình và cần những người Phó Hiệu trưởng có khả năng chia sẻ và triển khai những chiến lược này. Do đó tốt hơn là để người Hiệu trưởng mới của Hoa Sen có cơ hội phát triển trường theo hướng riêng của mình dựa trên những nền tảng ấy”.

Cuối cùng GS Thành bày tỏ sự tiếc nuối: “Tôi quyết định tạm gác giấc mơ đóng góp cho phát triển giáo dục đại học Việt Nam tại đây và quay trở lại giảng dạy và nghiên cứu ở Đại học Utah”.

Trước việc này, bạn Nguyễn Thành một sinh viên ĐH Hoa Sen bày tỏ tiếc nuối: “Mặc dù quãng thời gian qua là ngắn ngủi, nhưng phong cách và cách truyền thụ kiến thức của thầy khiến em không thể nào quên, đó sẽ là 1 ký ức đi theo em suốt cuộc đời. Em vẫn nhớ lần đầu gặp thầy, khi thầy mặc chiếc quần đùi và áo rách lên thuyết trình, sau đó dư luận đã có nhiều ý kiến trái chiều về cách dạy này của thầy. Nhưng bản thân em thấy đó là một cách rất hiện đại”.

Đồng quan điểm, sinh viên Nguyễn Hoa bày tỏ: “Khi nghe tin này em thực sự cảm thấy hụt hẫng và nuối tiếc vô cùng. Đáng lẽ bộ GD&ĐT phải là cơ quan tạo mọi điều kiện hay "thảm đỏ" để người tài có điều kiện thuận lợi nhất được cống hiến cho tổ quốc. Cảm ơn thầy vì tất cả những điều thầy đã làm và tâm huyết xây dựng”.

Xem thêm:  Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ nam sinh bị từ chối cấp visa đi Mỹ

 

Bạn đang đọc bài viết SV nuối tiếc vì "Giáo sư quần đùi” Trương Nguyên Thành không đủ tiêu chuẩn làm Hiệu trưởng tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục