Syria: Bí mật bên trong căn cứ cất giấu vũ khí khổng lồ của phiến quân ở Đông Ghouta

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

11:08 29/03/2018

Trong căn cứ cất giấu vũ khí ở Harasta có nhiều súng cối, đạn pháo xe tăng, thiết bị thông tin liên lạc, trong đó một số loại do Israel sản xuất.

Theo hãng thông tấn của Syria SANA, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã phát hiện một căn cứ cất giấu vũ khí của phiến quân ở ngoại ô Harasta thuộc Đông Ghouta.

Bên trong căn cứ ở Harasta này là một kho vũ khí lớn từng thuộc về nhóm khủng bố Harakat Ahrar Al-Sham.

Theo báo cáo của SANA, trong số vũ khí của phiến quân bỏ lại khi chúng rút khỏi đây, có nhiều súng cối, đạn pháo xe tăng, thiết bị thông tin liên lạc, trong đó một số loại do Israel sản xuất.

Syria: Bí mật bên trong căn cứ cất giấu vũ khí khổng lồ của phiến quân ở Đông Ghouta

Quân đội Syria nhiều lần phát hiện các kho vũ khí của phiến quân. 

Trước đó không lâu, SAA và lực lượng đồng minh đã phát hiện ra một mạng lưới đường hầm lớn, trải dài khắp khu ngoại ô Harasta do những kẻ khủng bố Harakat Ahrar Al-Sham đào để phục vụ cho các hoạt động của chúng.

Syria từng nhiều lần phát hiện kho vũ khí, đạn dược do phiến quân để lại.

Hồi tháng 12 năm ngoái, SANA đưa tin quân đội nước này đã phát hiện một kho vũ khí và thiết bị lớn do Mỹ hoặc Israel sản xuất thuộc về tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Deir ez-Zor.

Theo đó, quân đội Syria đã phát hiện một lượng lớn vũ khí gồm nhiều loại đạn dược, thiết bị nổ, mìn, thiết bị liên lạc, xe bọc thép, xe gắn bom và xe tăng do IS để lại.

Một chỉ huy quân đội Syria cho biết, phần lớn số vũ khí và trang thiết bị tìm thấy đều do Mỹ hoặc Israel sản xuất.

Xem thêm >> Đằng sau kế hoạch quân đội Syria chuẩn bị trận đánh “cực lớn” ở Douma

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Syria: Bí mật bên trong căn cứ cất giấu vũ khí khổng lồ của phiến quân ở Đông Ghouta tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục