Syria: Căn cứ Mỹ bất ngờ bị tấn công

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

12:18 21/01/2018

Cùng sự kiện

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công căn cứ không quân Menagh ở Tây Bắc Syria được Mỹ sử dụng để cung cấp vũ khí cho lực lượng vũ trang người Kurd.

Theo Sputnik, hôm 20/1, hơn 70 máy bay quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tham gia chiến dịch “Cành oliu” nhằm vào lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria.

Căn cứ Menagh nằm trong số 113 mục tiêu được lên kế hoạch trong chiến dịch Cành oliu của Ankara.

Bình luận về chiến dịch Cành Oliu, bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo hơn 70 máy bay quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tham gia đợt tấn công này.

Tiêu điểm - Syria: Căn cứ Mỹ bất ngờ bị tấn công

Hơn 70 máy bay quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tham gia chiến dịch “Cành oliu” nhằm vào lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria.

“Các cuộc không kích được tiến hành nhắm vào các mục tiêu khủng bố ở bảy quận huyện Afrin. 108 mục tiêu tại đây đã bị tấn công. 72 chiến đấu cơ của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tham gia chiến dịch đã trở về căn cứ an toàn”, thông cáo của Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ có đoạn.

Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), lực lượng đang kiểm soát khu vực Afrin ở Syria, cho biết các cuộc tấn công ngày 20/1 của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực này đã làm 10 người thiệt mạng.

Chia sẻ với báo giới vài giờ sau khi các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ mở một chiến dịch nhằm vào YPG được Mỹ hậu thuẫn tại Afrin, ông Yildirim khẳng định quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy hầu hết các mục tiêu được nhận diện trong các cuộc không kích.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch thứ nhất ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Franz Klintsevic cho hay nước này sẽ ủng hộ Syria bằng con đường ngoại giao và sẽ kiến nghị lên Liên hợp quốc rằng Thổ Nhĩ Kỳ cần phải dừng chiến dịch quân sự tại Afrin.

Trong một diễn biến có liên quan, bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng chỉ trích hành động cung cấp các loại vũ khí quân sự hiện đại của Mỹ cho các lực lượng đối lập Syria, trong đó có tổ hợp tên lửa phòng không vác vai (MANPADS), dẫn đến việc Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch chống lại người Kurd tại khu vực Afrin của Syria.

Những hành động vô trách nhiệm từ phía Mỹ tại Syria có thể sẽ phá hoại tiến trình giải quyết cuộc khủng hoảng và cản trở các cuộc đàm phán Syria trong khuôn khổ hòa đàm Geneva, bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Xem thêm >> Syria: Tiết lộ bất ngờ về lý do hiện diện quân sự lâu dài của Mỹ

 

Bạn đang đọc bài viết Syria: Căn cứ Mỹ bất ngờ bị tấn công tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục