Chiến sự Syria

Syria: Chiến dịch mới chống IS sắp được phát động tại Aleppo và Homs

19:15 02/01/2017

Cùng sự kiện

Sau khi giải phóng thành phố Aleppo và thực thi lệnh ngừng bắn trên toàn quốc, quân đội Syria đang chuẩn bị triển khai các chiến dịch chống IS mới.

Quân sự - Syria: Chiến dịch mới chống IS sắp được phát động tại Aleppo và Homs

 ảnh: FARS News.

Sau những chiến thắng lớn gần đây, các chiến dịch mới chống khủng bố IS sẽ được quân đội Syria phát động nhắm vào tỉnh Aleppo và tỉnh Homs.

Theo các nguồn tin quân sự, việc giải phóng phía đông tỉnh Homs từ khu vực gần căn cứ không quân T4 đến các mỏ dầu khí và thành phố cổ Palmyra là các mục tiêu quan trọng của quân chính phủ.

Sau đó, các khu vực phía đông tỉnh Aleppo kéo dài từ thị trấn Deir Hafer đến thành phố Raqqa sẽ nằm trong giai đoạn tiếp theo của chiến dịch.

Nguồn tin nói trên cũng nhận định căn cứ không quân Kuweires ở đông Aleppo và các thị trấn Tadif, al-Bab và sau đó là các lãnh thổ phía đông tỉnh Hama có thể sẽ là các mục tiêu tấn công tiếp theo của quân đội Syria.

Trong khi đó, một lượng lớn quân tiếp viện cùng nhiều trang thiết bị quân sự cũng đã được triển khai đến phía đông tỉnh Homs. Các trận đánh sắp tới sẽ được tiến hành với sự trở lại của các máy bay Nga và lực lượng đặc nhiệm của quân đội Syria.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Syria: Chiến dịch mới chống IS sắp được phát động tại Aleppo và Homs tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục