Chiến sự Syria

Syria: Giao tranh ác liệt tại Aleppo, tiêu diệt một loạt thủ lĩnh IS

08:45 25/05/2017

Cùng sự kiện

Lực lượng Chính phủ Syria đã tiêu diệt một loạt các thủ lĩnh của nhóm khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía đông tỉnh Aleppo.

Vây hãm, tiêu diệt

Ngày 24/5, hãng tin Nga Sputnik cho hay, một loạt thủ lĩnh của IS đã bị tiêu diệt dưới tay lực lượng Chính phủ Syria. Trong số những kẻ thiệt mạng có chỉ huy tác chiến của nhóm khủng bố khét tiếng IS, một nguồn tin quân sự Syria khẳng định.

Tiêu điểm - Syria: Giao tranh ác liệt tại Aleppo, tiêu diệt một loạt thủ lĩnh IS

 Xe tăng của lực lượng quân Chính phủ Syria tại Aleppo, Syria (Ảnh: AFP). 

Theo đó, hồi tháng Ba, Tổng tư lệnh quân đội Nga khẳng định, lực lượng Chính phủ Syria đã tiến hành những đợt vây hãm những phần tử khủng bố IS ở tỉnh Aleppo.

“Nhiều thủ lĩnh IS, gồm Abu Walid Tunsi, Abelrahman Matawi người gốc Saudi… đã bị tiêu diệt. Trong số đó có cả Abu Musib Masri, kẻ chịu trách nhiệm điều hành tác chiến ở Aleppo, cũng thiệt mạng”, nguồn tin cho biết.

Dù Aleppo đã được giải phóng vào hồi tháng 12 năm ngoái, nhưng cho tới nay cuộc chiến vẫn tiếp diễn ở thành phố này. Những cuộc giao tranh giữa quân Chính phủ Syria và các tay súng Hồi giáo cực đoan vẫn diễn ra với tần suất tương đối.

Tiêu điểm - Syria: Giao tranh ác liệt tại Aleppo, tiêu diệt một loạt thủ lĩnh IS (Hình 2).

 Các tay súng Hồi giáo cực đoan IS tại thành phố Raqqa (Ảnh: AP).

Chiến trường khốc liệt

Aleppo là thành phố lớn thứ hai của Syria, vốn là trung tâm tài chính kinh tế của đất nước Trung Đông này, nhưng sau đó đã trở thành một phần của cuộc nội chiến vào tháng 8 năm 2012. Khu vực phía Tây của thành phố Aleppo đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Syria, trong đó, khu vực phía Đông vẫn chịu sự kiểm soát của nhiều nhóm Hồi giáo và các phiến quân khác, có cả những tay súng khủng bố al-Nusra Front.

Vào ngày 22 tháng 12 năm ngoái, những chiến binh cuối cùng thuộc phe đối lập và các tay súng khủng bố đã rời khỏi khu vực phía Đông của thành phố Aleppo. Vì vậy, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát toàn bộ thành phố. Tổng thống Syria Bashar al-Assad gọi việc giải phóng Aleppo là một “thời điểm chuyển đổi” bởi chiến thắng tại đây mang nhiều ý nghĩa đặc biệt với các khu vực khác của chiến sự Syria.

Xem thêm: 500 tay súng IS hoành hành ở Philippines, TT Duterte vội vã về nước

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Syria: Giao tranh ác liệt tại Aleppo, tiêu diệt một loạt thủ lĩnh IS tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục