Chiến sự Syria

Syria: Hơn 100 kẻ khủng bố thiệt mạng do đấu đá giữa các phiến quân

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

19:33 13/11/2017

Cùng sự kiện

Những tay súng của các nhóm khủng bố khác nhau đã tự tiêu diệt nhau trong một cuộc đấu đá ở khu vực Tây Bắc Syria khiến hơn 100 người chết.

 

Quân sự - Syria: Hơn 100 kẻ khủng bố thiệt mạng do đấu đá giữa các phiến quân

Hơn 100 tay súng khủng bố đã thiệt mạng do giao tranh giữa các phiến quân.

Những thành viên của nhóm khủng bố Nouralddeen al-Zinki và các tay súng Al-Nusra Front (nay đã đổi tên thành Tahrir al-Sham Hay'at) vừa giao tranh dữ dội tại hai tỉnh Aleppo và Idlib của Syria, khiến hơn 100 người thương vong thuộc cả hai phía, những website khác nhau đưa tin ngày 13/11 cho hay.

Trong thời điểm đó, nhóm Nouralddeen al-Zinki muốn đánh đuổi lực lượng Al-Nusra ra khỏi ngôi làng Taqad ở phía Tây Aleppo. Trước đó, các thành viên của nhóm al-Zinki đã giành quyền kiểm soát phần lớn các khu vực thuộc thị trấn Dar al-Izzah ở miền Bắc Aleppo.

Cựu lãnh đạo tôn giáo của Al-Nusra cho biết, những nỗ lực nhằm kết thúc cuộc giao tranh nội bộ giữa hai nhóm ở Aleppo và Idlib trước đó đều thất bại.

Một số nguồn tin liên quan khác cho hay, hôm qua 12/11, nhóm al-Zinki đã đẩy lực lượng Al-Nusra ra khỏi ngôi làng al-Sa'adiyeh, tòa nhà tòa án Dar al-Izzah và trạm kiểm soát al-Konj lớn nhất tại thị trấn Dar al-Izzah.

Trong khi đó, các chiến binh Al-Nusra đã chiếm được trạm phát điện ở một trường nông nghiệp, có khả năng cung cấp nguồn nước cho công dân của thị trấn nhỏ al-Abzamu.

Ngoài ra, các cuộc giao tranh cũng diễn ra giữa hai nhóm phiến quân nêu trên ở các thị trấn Orum al-Kobra và Taqad ở phía Tây Aleppo.

Kết quả là một số lượng lớn các tay súng tham gia chiến đấu, gồm cả lãnh đạo tôn giao của nhóm Al-Nusra Abu Mojahed Mesri cũng đã tử vong sau giao tranh. 

Xem thêm: Hổ Syria chắc tiến, đưa cuộc chiến ở Abu Kamal tới hồi kết

Bạn đang đọc bài viết Syria: Hơn 100 kẻ khủng bố thiệt mạng do đấu đá giữa các phiến quân tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục