Syria: IS gấp rút thiết lập căn cứ mới ở Damascus để chống trả SAA

15:55 08/04/2018

Sau khi giành lại được một số khu vực ở phía Nam Damascus từ tay quân đội Chính phủ Syria, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhanh chóng xây dựng các căn cứ mới ở đây, nhằm chống lại những cuộc tấn công sắp tới của lực lượng vũ trang Damascus.

Nhóm khủng bố IS đang thiết lập vị trí mới ở các quận Hajjar al-Aswad và Al-Qadam, thuộc phía Nam Damascus, những khu vực mà chúng vừa giành lại được từ quân đội Chính phủ Syria (SAA) cách đây không lâu, nhằm để đối phó với những cuộc tấn công sắp tới từ phía quân Chính phủ, trang tin AMN cho hay.

Các vị trí phòng thủ mới được IS thiết lập bao gồm vị trí bắn tỉa, các trạm quan sát, các vị trí hỗ trợ hỏa lực (cho súng máy và súng cối hạng nặng) và một số đường hầm.

Động thái này cho thấy rõ phiến quân IS đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, sẵn sàng đáp trả các cuộc tấn công của SAA được dự đoán sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Syria: IS gấp rút thiết lập căn cứ mới ở Damascus để chống trả SAA

IS chuẩn bị chống lại những cuộc tấn công sắp tới của lực lượng vũ trang Damascus ở Syria. 

Quân đội Syria được cho là đang chuẩn bị khởi động cho một cuộc càn quét quy mô ở tỉnh Dara và Quneitra, sau khi lực lượng này đã kết thúc thành công chiến dịch ở Đông Ghouta và các tay súng cực đoan, đối lập đã sơ tán gần hết khỏi địa bàn.

Đêm 6/4, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã không kích liên tục nhằm vào thị trấn Douma ở Đông Ghouta, vùng nằm ở ngoại ô Thủ đô Damascus.

Không quân Nga đã khởi động 10 đợt không kích trong đêm, tập trung chủ yếu vào vị trí của nhóm phiến quân đối lập Jaysh Al-Islam.

Quân Chính phủ Syria đang chuẩn bị cho chiến dịch dưới mặt đất sau khi mất một khoảng thời gian cho các cuộc không kích nêu trên tại Douma.

Xem thêm >> Lý do Jordan đề nghị quân Chính phủ Syria hoãn chiến dịch ở Dara

Đ.V

Tag: isSyria
Bạn đang đọc bài viết Syria: IS gấp rút thiết lập căn cứ mới ở Damascus để chống trả SAA tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục