Đằng sau việc Israel bất ngờ dọa tấn công Syria nếu cho Iran lập căn cứ quân sự

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

19:00 05/12/2017

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đe dọa Tổng thống Syria Bashar al-Assad rằng Israel sẽ tấn công vào Syria nếu Damascus cho phép Iran thiết lập căn cứ quân sự .

Theo Sputnik, thông tin trên được tờ Wall Street Journal trích dẫn lời các quan chức Israel cho biết vào hôm 4/11.

Theo đó, Thủ tướng Netanyahu mới đây đã gửi một bức thư cho nhà lãnh đạo Syria để đưa ra lời đe dọa trên. Tuy nhiên, bức thư đến tay ông Assad trước hôm 2/12, khi một số hãng truyền thông đưa tin rằng khu quân sự do Iran kiểm soát nằm gần Damascus đã hứng chịu một cuộc tấn công nghi do Israel thực hiện.

Theo tờ báo, cảnh báo của ông Netanyahu có thể hàm ý rằng Israel sẵn sàng từ bỏ lập trường trung lập trong cuộc chiến kéo dài tại Syria.

Tiêu điểm - Đằng sau việc Israel bất ngờ dọa tấn công Syria nếu cho Iran lập căn cứ quân sự

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. 

Ban lãnh đạo của Israel, bao gồm cả Thủ tướng Netanyahu cũng như giới chức ở Damascus chưa đưa ra bình luận về thông tin liên quan đến vụ tấn công này. Tuy nhiên, truyền thông của Syria cho biết lực lượng không quân Arab đã ngăn chặn một tấn công của Israel ở gần Damascus.

Theo truyền thông, một cứ điểm quân sự tại Syria đã hứng chịu một vụ tấn công bằng tên lửa vào hôm 1/12. Theo một số thông tin, mục tiêu này là một căn cứ của Iran và một số binh sĩ Iran có thể đã bị thương trong vụ tấn công được cho là do Israel tiến hành.

Sau vụ tấn công được cho là do Israel tiến hành nhằm vào khu quân sự do Iran kiểm soát tại Syria, Thủ tướng Netanyahu đã tuyên bố Israel sẽ không cho phép Iran hiện diện quân sự tại Syria, hay sở hữu vũ khí hạt nhân.

Xem thêm >> “Mãnh thú” Nga ra tay chặn đứng tên lửa Israel giúp Syria

 

Bạn đang đọc bài viết Đằng sau việc Israel bất ngờ dọa tấn công Syria nếu cho Iran lập căn cứ quân sự tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục