Syria: KQ chính phủ ném bom khủng bố trên khắp miền đông Damascus

08:14 23/07/2016

Trong 10 ngày qua, Không quân Syria đã liên tục ném bom các vị trí khủng bố tại phía đông Ghouta thuộc vùng nông thôn tỉnh Damascus.

Theo các thông tin có được của Arab Source, một mạng lưới gián điệp thuộc lực lượng chính phủ đã chỉ điểm các căn cứ địa của khủng bố cho các chiến đấu cơ Syria triển khai không kích tại phía đông Ghouta (vùng nông thôn tỉnh Damascus). Các chiến dịch ném bom dưới sự chỉ dẫn của mạng lưới này đã diễn trong 10 ngày qua.

Trong ngày 22/07, các cuộc không kích dữ dội đã được nhìn thấy tại nhiều khu vực thị trấn dưới kiểm soát của quân phiến loạn như Douma, Hamouria, Misraba, Riyhan, Shifounyah, và Hawsh Farah.

Các cuộc không kích dữ dội đã được nhìn thấy tại nhiều thị trấn của quân phiến loạn. (ảnh minh họa)

Theo một nguồn tin quân sự tại Damascus cho hay, các mục tiêu ném bom đã được theo dõi và lên kế hoạch trong thời gian dài nhằm giảm thiểu tối đa các thiệt hại gây ra cho các khu vực xung quanh. Các cuộc không kích đã được thực hiện bằng các tên lửa dẫn đường, nguồn tin trên bổ sung.

Video dưới đây được đăng tải cho thấy một số ít các cuộc không kích diễn ra trong ngày 22/07 tại nhiều khu vực trên khắp chiến trường miền đông Damascus.

Trong khi đó, một số báo cáo được Arab Source đăng tải cho thấy căng thẳng đang leo thang giữa các nhóm Jaish al-Islam và Failaq al-Sham đã dẫn tới nhiều cuộc giao tranh diễn ra giữa 2 nhóm phiến quân lớn nhất ở đông Ghouta.

Phan Hoàng

Ads Vitamin Genki + giúp trẻ phát triển chiều cao, bổ sung dinh dưỡng phòng bệnh tốt nhất trong mùa hè

Ads Hàng nghìn người đã khỏi viêm xoang không cần dùng thuốc

Bạn đang đọc bài viết Syria: KQ chính phủ ném bom khủng bố trên khắp miền đông Damascus tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục