Syria: Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và quân nổi dậy chiếm giữ nhiều khu vực tại Afrin

18:47 18/03/2018

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và quân nổi dậy đồng minh hôm nay đã chiếm giữ một số khu vực trong thành phố Afrin của Syria.

Theo RT​, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 18/3 thông báo, các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ cùng với quân nổi dậy đồng minh đã tiến vào thành phố Afrin của Syria, nơi phần lớn người Kurd sinh sống và giành quyền kiểm soát tại một số quận.

"Chiến sự đang diễn ra trong thành phố, nơi các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và quân nổi dậy đồng minh đã chiếm giữ một số khu vực”, tuyên bố của SOHR nêu rõ.  

Quân sự - Syria: Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và quân nổi dậy chiếm giữ nhiều khu vực tại Afrin

Các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ cùng với quân nổi dậy đồng minh đã tiến vào thành phố Afrin của Syria hôm nay.

Trong khi đó, quân nổi dậy thân chính quyền Ankara cho biết đã "tiến vào thành phố từ phía Đông và phía Tây" nhằm giành được các khu vực Ashrafieh và Jamiliyyeh.

Trước đó, hôm 20/1, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng với lực lượng đối lập Quân đội Syria tự do (FSA) đã triển khai chiến dịch tấn công thành phố Afrin mang tên “Cành ô liu”.

Chiến dịch này nhằm “loại bỏ hoàn toàn” mối đe dọa khủng bố từ lực lượng người Kurd ở biên giới Syria giáp Thổ Nhĩ Kỳ, theo Ankara.

Trong khi đó, lâu nay, Thổ Nhĩ Kỳ xem Đảng Thống nhất dân chủ (PYD), một đảng chính trị của người Kurd ở Syria và các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) là chi nhánh của đảng Công nhân người Kurd (PKK) vốn nằm trong danh sách khủng bố của Ankara.

Chính quyền Damascus đã lên tiếng phản đối kịch liệt chiến dịch “Cành ô liu” của Thổ Nhĩ Kỳ và xem đây là hành động “xâm phạm chủ quyền quốc gia”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu lại cho rằng, việc bảo vệ sự hợp nhất lãnh thổ của Syria là mục tiêu chung của cả Ankara và Damascus. Ngoài ra, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng không thực hiện tấn công nhằm vào các mục tiêu của quân đội Syria.

Xem thêm >> Syria: Nga bất ngờ tố Mỹ dàn dựng việc tấn công hoá học

Đ.V
 

Bạn đang đọc bài viết Syria: Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và quân nổi dậy chiếm giữ nhiều khu vực tại Afrin tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục