Syria: Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tấn công Al-Nusra tại Đông Ghouta

08:36 31/05/2016

Tại chiến trường Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus, quân đội Syria và các đồng minh vẫn tiếp tục giao tranh ác liệt với khủng bố.

Một chiến dịch tấn công khủng bố Al-Nusra đã được các binh sĩ Trung đoàn 416 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với Hezbollah và Quân Giải phóng Palestine (PLA) triển khai trên chiến trường Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus.

Các cuộc giao tranh diễn ra tại trục đường phía Đông Al-Bahariyah, binh sĩ chính phủ đã tiêu diệt 9 tay súng khủng bố và tiếp tục tiến xa về phía tây hướng tới trung tâm của ngôi làng.

Binh sĩ quân đội Syria.

Theo Al-Masdar News dẫn nguồn từ các phóng viên chiến trường tại Đông Ghouta, các lực lượng vũ trang Syria cũng triển khai một cuộc tấn công mạnh mẽ vào thị trấn Al-Nashabiyah đồng thời cô lập thị trấn Al-Salihiyah đang bị kiểm soát bởi các chiến binh Jabhat Al-Nusra.

Video dưới đây ghi lại cảnh những gia đình đang trở về nhà của họ tại các địa bàn vùng Đông Ghouta đã được quân đội chính phủ giải phóng khỏi cac nhóm khủng bố:

Trong một diễn biến khác tại địa bàn Harasta Al-Quntara trên vùng Đông Ghouta, Lữ đoàn 102 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với các chiến binh Hezbollah và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã tiến sâu vào ngôi làng này sau hai ngày chiến đấu ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman và Jaysh Al-Fustat.

Sau nhiều trận tấn công diễn ra từ ngày 26/05, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đã cắt đứt đường tiếp vận chính của nhóm Hồi giáo cực đoan Faylaq al-Rahman tại làng Harasta al-Quntara. Mất tiếp vận, các tay súng Hồi giáo đang nằm giữa gọng kìm của quân đội chính phủ.

Giành kiểm soát được tuyến tiếp vận dẫn đến làng Harasta al-Quntara đã tạo lợi thế cho quân đội chính phủ Syria chiếm được nhiều địa bàn quan trọng và các khu vực trang trại nằm giữa Harasta Al-Quntara và Bala al-Qadhim.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Syria: Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tấn công Al-Nusra tại Đông Ghouta tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục