Syria mở cuộc tấn công quy mô lớn vào phía Tây Aleppo

00:44 26/04/2017

Cùng sự kiện

Cuộc tấn công quy mô lớn diễn ra ở vùng nông thôn phía tây Aleppo, nhằm vào các vị trí của phiến quân gần khu liên hiệp Al-Zahra'a.

 

Theo trang Almasdarnews, sáng 22/4, quân đội Syria cùng với Liwaa Al-Quds (lực lượng bán quân sự Palestine) đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn ở vùng nông thôn phía tây Aleppo, nhằm vào các vị trí của phiến quân gần khu liên hiệp Al-Zahra'a.
Dưới sự lãnh đạo của Quân đoàn 5 và Sư đoàn 30 của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, binh sĩ quân đội Syria và các đồng minh đã tấn công nhằm vào ngọn đồi Tal Mukhalil, gần khu phố Al-Zahra'a.

Tiêu điểm - Syria mở cuộc tấn công quy mô lớn vào phía Tây Aleppo

Quân đội Syria cùng với Liwaa Al-Quds đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn ở phía tây Aleppo. Ảnh minh họa. 

Đây là nơi lực lượng vũ trang Damascus đang phải đối mặt với rất đông các tay súng thánh chiến của nhóm khủng bố Hay 'at Tahrir Al-Sham và quân đội Syria Tự do (FSA).

Ngoài các cuộc đụng độ tại Tal Mukhalil, binh sĩ Syria cũng đã tiến hành tấn công Al-Kharbah, ở phía tây Aleppo. Al-Kharbah đã nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan kể từ mùa hè năm 2012.

Các cuộc tấn công trước đó của quân đội Syria ở phía tây Aleppo đã thất bại. Họ không giành được thắng lợi đáng kể nào ngoài việc đánh chiếm được một số ngọn đồi và trạm kiểm soát gần đó.

Xem thêm >> TT Assad tiết lộ lý do Syria không bắn hạ tên lửa Tomahawk của Mỹ

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Syria mở cuộc tấn công quy mô lớn vào phía Tây Aleppo tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục