Syria: Nga bắn rơi máy bay không người lái tấn công căn cứ Khmeimim

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

07:56 10/08/2018

Phòng không Nga ở Syria vừa bắn hạ một máy bay không người lái tiếp cận căn cứ Khmeimim từ lãnh thổ do khủng bố kiểm soát.

Thông tin trên được quân đội Nga công bố, RT cho hay.

Bắn hạ máy bay không người lái thù địch đã trở thành một phần nhiệm vụ thường xuyên của các lực lượng Nga đồn trú ở tỉnh Latakia. Chỉ trong tháng qua, không quân Nga đã vô hiệu hóa ít nhất 25 máy bay không người lái tiếp cận Khmeimim với nhiều loại thuốc nổ khác nhau.

Hôm 9/8, một chiếc UAV khác được phát hiện và mục tiêu bị hệ thống phòng không bắn hạ thành công ở khoảng cách an toàn từ căn cứ, người đứng đầu trung tâm hòa giải các bên đối lập của Nga tại Syria xác nhận.

"Căn cứ không quân Khmeimim hoạt động như bình thường. Không có thương vong hay thiệt hại", thiếu Tướng Alexei Tsygankov cho biết.

Trong khi những kẻ khủng bố IS gần như bị quân đội Syria đẩy lùi hoàn toàn khỏi đất nước với sự giúp đỡ của không quân Nga, thì một số ổ nhóm thánh chiến kháng cự của nhiều phe phái chiến binh vũ trang vẫn hoạt động ở Syria.

Trong một nỗ lực rõ ràng nhằm đe dọa lực lượng Nga ở tỉnh Latakia, phiến binh tiếp tục nỗ lực vô ích điều UAV đến căn cứ, nơi mà Nga bảo vệ với hệ thống phòng thủ nhiều lớp.

Xem thêm >> Nga không cần ứng phó, "nước cờ hiểm" của Mỹ-Ba Lan tự tiêu tan? 

Tag: NgaSyria
Bạn đang đọc bài viết Syria: Nga bắn rơi máy bay không người lái tấn công căn cứ Khmeimim tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục